30 พ.ย. 2562
1,585 ครั้ง

เช็คความพร้อมพิธีเปิดซีเกมส์ 2019 'โปโลน้ำสาวไทย' คว้าทองแรก - นักฟุตบอลรวยสุดในโลก!

กีฬาโปโลหญิง แข่งขันที่ NCC อควอติก เซ็นเตอร์ (เมืองคลาก) วันนี้แข่งขันเป็นนัดที่ 3 พบสิงคโปร์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เก็บชัยชนะรวดมาแล้ว 2 นัด หากวันนี้ชนะสิงค์โปร์จะการันตีเหรียญทอง และการรักษาแชมป์เป็นสมัยที่ 3 ต่อเนื่อง ซึ่งทีมโปโลไทยทำได้ตามเป้า เอาชนะสิงคโปรขาดลอย 20 ต่อ 2 ทำให้การันตีเหรียญทองแน่นอนแล้ว แม้นัดสุดท้ายจะต้องพบกับเจ้าภาพ ในวันที่ 1 ธันวาคม
 
โปโลหญิง ไทยเป็นแชมป์เก่าสองสมัยต่อเนื่อง ซีเกมส์ครั้งนี้มีเพียง 3 ชาติแข่งขันแบบพบกันหมด 2 รอบ นัดแรกไทยชนะสิงคโปร์ 19 ต่อ 5, นัดที่สองชนะ ฟิลิปปินส์ 32-5 และวันนี้ชนะ สิงคโปร์อีกครั้ง 20-2 วันที่ 1 ธันวาคม เวลาบ่ายโมงของไทยจะพบเจ้าภาพอีกครั้ง ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรโปโลสาวไทยจะป้องกันแชมป์เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน
 
ส่วนสีสันซีเกมส์ 2019 ในการแข่งขันฟุตบอลชาย ในนัดที่ทีมชายไทย เอาชนะ ทีมชาติบรูไน 7-0 โดยหนึ่งในนักเตะของทีมชาติบรูไร มีหนึ่งคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลก เจ้าชายฟาอิก โบลเกียห์ อายุ 21 ปี จากทีมชาติบรูไน โดยพระองค์เป็นหลายชายของ สุลต่าน ฮัสนัล โบลเกียห์ กษัตริย์ราชวงศ์บรูไน ซึ่งมีทรัพย์สินกว่า 6 แสนล้านบาทโดยเจ้าชายฟาอิก เคยร่วมทีมเยาวชนทีมดังของอังกฤษ อาทิ อาร์เซนอล เชลซี รวมถึงเลสเตอร์ ซิตี้
 
ส่วนที่ หมู่บ้านนักกีฬา วันนี้มีพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา โดยมี นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยรวมในพิธี พิธีการมีขึ้นที่บริเวณด้านลานด้านหน้าของหมู่บ้านนักกีฬา โดยธงชาติไทยถูกเชิญขึ้นสูงยอดเสาเป็นลำดับที่ 8 จากทั้งหมด 11 ชาติในอาเซีย 
 
หมู่บ้านกีฬาตั้งอยู่ที่เมืองคลาก ห่างออกไปจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร เจ้าภาพสร้างเป็นอาคารที่พักใหม่ เรียกNCC Atheletes Village ส่วนใหญ่รองรับนักกีฬา 2 ประเภทหลัก คือกีฬาทางน้ำ และกรีฑา ซึ่งแข่งขันที่เมืองคลาก
 
สำหรับบรรยายกาศของศูนย์ IBC เพื่อการถ่ายทอดสดการแข่งขัน อยู่ที่คลากเช่นกัน เริ่มคึกคักและชุลมุนกันตั้งแต่เช้า เพราะสื่อจากทุกชาติเริ่มเข้ามากันมากขึ้น ที่ยังเป็นปัญหาคือบัตรประจำตัว ที่ต้องลงทะเบียนและตัวสอบข้อมูลจากต้นสังกัดใหม่ 
 
แต่ในส่วนการปฎิบัตงานการถ่ายทอดสดของไทยที่ดำเนินการโดยทีวีทีพูล ทั้งเรื่องของการถ่ายทอดกีฬาและการรายงานข่าว ไม่มีอุปสรรคใด เจ้าหน้าที่ของแต่ละสถานีสมาชิกทั้ง 6 ช่อง เข้ามาประจำการปฎิบัติงานแล้ว เพื่อให้คนไทยได้ร่วมชมและเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้กันอย่างเต็มอิ่ม โดยพิธีเปิดการแข่งขัน ช่อง5 ,ช่อง 9 MCOT และNBT โทรทัศน์ร่วมการเฉพาะกิจจะทำการถ่ายทอดสด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ