30 พ.ย. 2562
774 ครั้ง

ชวนชมพรรณไม้เมืองหนาวนับล้านดอก ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

เชียงใหม่ - บรรยากาศภาพมุมสูงของสวนดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ที่ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เนรมิตพื้นที่สวนไปด้วยดอกไม้นับล้านดอก พร้อมใจกันเบ่งบานเต็มสวน ผสมผสานกับประติมากรรมภูมิปัญญาไทย ที่สะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสานรักษ์ผูกพันกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมวัฒนธรรม เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่เป็นช่วงไฮซีซั่นของเชียงใหม่ ได้มาสัมผัสอากาศหนาวและชมธรรมชาติของดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ 
 
โดยบรรยากาศตามแปลงดอกไม้ต่างๆมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับดอกไม้เมืองหนาวชนิดต่างๆ อาทิเช่น ดอกซัลเวีย ไซคลาเมน ไฮเดรนเยีย เจอราเนียม เบญจมาศ บีโกเนีย และ พีทูเนีย ซึ่งดอกไม้เหล่านี้ได้นำมาจากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง
 
อีกทั้งในช่วงนี้ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้จัดเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด "สานรักษ์” โดยเริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 เรียกว่าเปิดเทศกาลชมดอกไม้ยาวถึงปีหน้ารวมถึงกิจกรรมเพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ไทย และเผยแพร่ผลสำเร็จการดำเนินงานของสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูงที่ได้ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของชุมชนบนพื้นที่สูงและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้
 
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพที่จะสร้างความสุขให้กับทุกคนที่มาเยือน เพลิดเพลินกับกิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านหัตถกรรม (สานปลาตะเพียน) กิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านอาหารและขนม โดยใช้วัตถุดิบจากพืชสมุนไพรพื้นบ้านมาทำเป็นเมนูอาหารและขนมชื่อดังของภาคเหนือ กิจกรรมสานรักษ์ตามสวนจากหน่วยงานภาคี กิจกรรมเรียนรู้เรื่องสิ่งแวดล้อม ค่ายสำรวจธรรมชาติ กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ และตลาดนัดชาวดอย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/uWRDVl-6hW8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ