30 พ.ย. 2562
3,190 ครั้ง

ร้านเด็ดเมืองตรัง 'ภาสินี 2' ข้าวต้ม 100 เมนู ราคา 10 บาท!

ตรัง - ที่ร้านภาสินี 2 บนถนนรัษฎา ตำบลทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง ผู้คนแห่กันไปนั่งทานข้าวต้มกับข้าว 100 อย่าง ทุกอย่าง 10 บาท เนื่องจากทางร้านได้จัดเมนูหลากหลายชนิดมาให้บริการ ตั้งแต่ไข่เค็ม ปลาเค็ม ปลาทูทอดเครื่อง ผัดผักบุ้ง มะระผัดไข่ ไข่ตุ๋น และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมกับข้าวสวย 5 บาท ข้าวต้ม 3 บาท และฟรีน้ำดื่ม 
 
เนื่องจากปัจจุบันเกิดภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ ผลจากราคายางพาราและปาล์มน้ำมันที่ตกต่ำ จึงทำให้ผู้คนต่างจูงมือครอบครัวมานั่งทานอาหารอร่อย ราคาถูก และสบายกระเป๋า กันอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งยังเหมาะกับมื้อเย็น สำหรับคนรักสุขภาพ ที่อยากทานอาหารเบาๆ หรือเน้นพืชผักต่างๆ
 
โดย นางธนาภา โพธิ์วิจิตร อายุ 71 ปี เจ้าของร้านภาสินี 2 บอกว่า ตนเองเปิดร้านขายติ่มซำ เมนูอาหารเช้ายอดฮิตของชาวตรัง มาประมาณเกือบ 20 ปีแล้ว เฉพาะในช่วงเช้า ส่วนข้าวต้มกับข้าว 100 อย่าง เพิ่งเปิดมาได้ประมาณ 3 เดือน เฉพาะในช่วงเย็น-ค่ำ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.ทุกวัน 
 
โดยเมนูจะเปลี่ยนทุกวันไม่ซ้ำกัน หมุนเวียนรวมแล้วนับ 100 เมนู และจะทำอาหารออกมาหน้าร้านเรื่อยๆ หรือหมดก็ทำใหม่มาเติม ซึ่งในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ขายในราคา 10 บาทก็พออยู่ได้ เพราะตนเองต้องการคืนกำไรให้กับลูกค้า พร้อมทั้งยึดแบบอย่างพอเพียงตามรอยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อช่วยผู้มีรายได้น้อย โดยเน้นปริมาณอาหารเยอะๆ กำไรน้อยๆ
 
ด้าน นายฉัตรชัย คงมั่น อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ซึ่งมาทำงานบริษัทเอกชนที่จังหวัดตรัง และเป็นลูกค้าที่มานั่งทานข้าวต้มกับข้าว 100 อย่าง ทุกอย่าง 10 บาท ที่ร้านภาสินี 2 บอกว่า ตนเองมาใช้บริการหลายครั้งแล้ว ขนาดมานั่งทานคนเดียว เลือกกับข้าว 5-6 อย่าง แต่จ่ายเงินไม่เกิน 70 บาท 
 
ในขณะที่ลูกค้าอีกหลายคนต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า ร้านอาหารแห่งนี้รสชาติอร่อย และราคาถูก แถมยังใส่ในถ้วยเล็กๆ ทำให้ดูน่าทาน อีกทั้งผู้คนยุคสมัยใหม่จะไม่เน้นกินของหนักในมื้อเย็น แต่จะหันมากินอาหารเบาๆ อย่างข้าวต้มแทน ประกอบกับเป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานแล้ว จึงมีผู้คนมานั่งทานกันเยอะ เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/YsV2Si-5VN4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ