30 พ.ย. 2562
771 ครั้ง

บรรยากาศงานวิ่งการกุศล '50 ปี กฟผ. ฮาล์ฟมาราธอน' นำรายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้ รพ. 7 แห่ง

เสน่ห์กีฬา... พาไปชมบรรยากาศงานวิ่งการกุศล '50 ปี กฟผ. ฮาล์ฟมาราธอน' หนึ่งในกิจกรรมที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตประเทศไทย ได้จัดขึ้นเนื่องในโอกาศครบรอบ 50 ปี ของการก่อตั้ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17  พ.ย. 62
 
เป็นเวลากว่า 50 ปี ที่ กฟผ.ได้สร้างความสุข และผูกพันกับชีวิตคนไทยมาโดยตลอด นอกจากจะเป็นผู้นำด้านการผลิตไฟฟ้า รวมถึงสร้างความมั่นคงทางด้านพลังงานไฟฟ้า กฟผ.ก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิต ตลอดจนการดูแลสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม 
 
อย่างกิจกรรมด้านกีฬา กฝผ.ก็ได้ส่งเสริมและจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำของทุกปี พอดีกับที่ปีนี้ครบรอบการก่อตั้งปีที่ 50 จึงเป็นจุดเริ่มต้นของงานวิ่งการกุศล '50 ปี กฟผ. ฮาล์ฟมาราธอน'
 
โดยหนึ่งในจุดเด่นของงานวิ่งครั้งนี้ คือเส้นทางการวิ่ง ที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้วิ่งไปสัมผัสกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามของสองข้างทาง ที่ขนาบไปด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา บนสะพานพระราม 7 
 
ก่อนจะปิดท้ายด้วยการท้าทายขีดจำกัดของนักวิ่ง โดยเส้นทางก่อนที่จะเข้าถึงเส้นชัยนั้น ผู้เข้าแข่งขันจะต้องวิ่งขึ้นลงอาคารทำการขอ กฟผ.ที่มาความสูงถึง 7 ชั้น ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่หาได้จากที่นี้ที่เดียว
 
งานวิ่งการกุศล '50 ปี กฟผ. ฮาล์ฟมาราธอน' นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ถูกนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน 7 แห่ง ในพื้นที่ 5 จังหวัด ที่อยู่ในพื้นที่เขื่อนและโรงไฟฟ้าของ กฟผ.
 
อีกหนึ่งความพิเศษของงานวิ่งในครั้งนี้ คือการได้รับเกียรติจาก ตูน บอดี้สแลม ก้อย รัชวิน และศิลปินอื่นๆ ที่มีเป้าหมายเดียวกัน ในการร่วมสร้างการมีส่วนร่วมทำความดีต่อสังคม 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ