30 พ.ย. 2562
1,805 ครั้ง

ไฟไหม้บ้านพักคนงานที่ชลบุรี เสียหาย 80 ห้อง คนงานกว่า 500 คน ขนของหนีโกลาหล

ชลบุรี - เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานผลิตคอนกรีต ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงานผลิตภัณฑ์คอนกรีต ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี 
 
โดยจุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นห้องพักแบบน็อคดาวน์ ที่ปลูกหันหลังชนกัน 2 ชั้น จำนวน 80 ห้อง ซึ่งเป็นที่พักของคนงานกว่า 500 คน โครงสร้างเป็นเหล็กสำเร็จรูป พื้นเป็นพีวีซีกรุด้วยโฟม แรงเพลิงทำให้ตัวอาคารทรุดเสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำ โดยได้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
 
จาการสอบถามนายไมตรี เถื่อนอุบล ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 19.40 น. ขณะที่ตนกำลังนั่งดื่มสุรากับเพื่อนร่วมงานได้เห็นเพลิงลุกไหม้ที่ชั้น 2 ห้องที่ 2 และได้มีควันพวยพุงออกมาอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบร้องตะโกนขอความช่วยเหลือและรีบช่วยกันนำน้ำมาดับเพลิง ที่ห้องต้นเหตุ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้พื้นพีวีซีที่กรุด้วยโฟม ไหม้ไปด้านหลังห้องพัก ก่อนที่จะลุกลามรุนแรงมากยิ่งขึ้นจนเอาไม่อยู่ และไหม้ไปยังห้องข้างๆ คนงานที่ได้ยินก็ออกมาดูต่างช่วยกันขนข้าวของทรัพย์สินมีค่าออกมาโกลาหล จนกระทั่งไม่สามารถควบคุมได้จึงรีบหนีเอาตัวรอด 
 
ด้านนางสาวภานุมาศ คำวิชัย อายุ 41 ปี เมื่อได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้ จึงรีบออกมาดู พบว่าต้นเพลิงลุกไหม้ชั้นบนเหนือร้านค้าที่อยู่ด้านล่าง คนงานที่กำลังเตรียมกับข้าวในห้องพักก็รีบขนข้าวของออกมา แต่เพลิงก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว เห็นคนงานยอมทิ้งข้าวของมีค่าวิ่งหนีเอาตัวรอดมายังด้านล่าง ยืนมองเพลิงที่โหมไหม้ ไม่นานห้องพักก็ทรุดตัว 
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าห้องพักคนงานดังกล่าวปลูกหันหลังชนกัน 2 หลัง 2 ชั้น รวมทั้งหมด 80 ห้อง ขณะเกิดเหตุคนงานส่วนใหญ่ออกไปทำงานกัน หลังเพลิงสงบตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท อย่างไรก็ตามต้องให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/L-E0B4ZprR8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ