30 พ.ย. 2562
7,486 ครั้ง

เจ้าอาวาสสั่งแบ็คโฮ ไถเจดีย์เก็บกระดูก ขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาส ยอมรับเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

จากกรณีที่ชาวบ้าน ตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี รวมตัวกันขับไล่เจ้าอาวาสวัดเขาชะอางค์ หลังสั่งรถแบ็คโฮ ไถเจดีย์เก็บกระดูกบรรพบุรุษ โดยไม่แจ้งล่วงหน้า จนทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจนั้น
 
ล่าสุดเจ้าคณะอำเภอบ่อทอง ออกมาสรุปว่า เจ้าอาวาสวัดเขาชะอาง ได้ขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาส และขอไปอยู่ที่อื่น ซึ่งคาดว่าน่าจะไปพักอยู่ที่วัดทางจังหวัดชัยภูมิ ที่เคยอยู่มาก่อน แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าวัดอะไร 
 
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ยังวัดเขาชะอาง พบว่าภายในวัดบรรยากาศเงียบเหงา มีเพียงแม่ชีและพระลูกวัดอีก 3 รูป อยู่ภายในวัด โดยแม่ชี พาไปชี้จุดที่ทางเจ้าอาวาสเตรียมทำที่เก็บกระดูกไว้ข้างกำแพงวัด เพื่อให้ดูแลมีระเบียบ โดยแม่ชีบอกแต่เพียงสั้นว่า ไม่อยากให้เรื่องราวมันบานปลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะพระกับชาวบ้านก็ยังคงต้องอาศัยอยู่ร่วมกัน 
 
จากการตรวจสอบที่กุฎิเจ้าอาวาส พบเจ้าอาวาสกำลังเก็บของเช่นหมวกและเสื้อกันหนาว ชาวบ้านยืนยันว่าตนจะต้องออกไปจากวัดวันนี้ตนก็ออกไปโดยไม่ได้เก็บของอะไรไป โดยหลวงพ่อได้พาไปชี้จุดยังที่ที่รถแบ็คโฮมาเกลี่ย
 
โดยหลวงพ่อ บอกแต่เพียงว่ารู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนขอไม่โทษใคร ขอโทษตัวเอง เมื่อชาวบ้านไม่ต้องการให้ตนอยู่ก็จะขอไปและจะขอลาจากการเป็นเจ้าอาวาส ไปพักจำวัดชั่วคราวที่วัดช้างแก้ว อำเภอบ่อทอง ก่อน และในวันที่ 1 ธันวาคม ก็จะออกเดินธุดง ไปยังภาคอีสานที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยไม่มีกำหนดที่จะกลับมาที่นี่อีก
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/YN7cXs_BxuE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ