30 พ.ย. 2562
2,911 ครั้ง

'บิ๊กตู่' ควงแขน 'จุรินทร์-เฉลิมชัย' สยบข่าวพรรคร่วมร้าว 'บิ๊กป้อม' ยืนยัน รบ.อยู่ครบ 4 ปี!

ภายหลังสภาฯล่ม 2 วันซ้อน มีการตั้งคำถามว่า พรรคร่วมรัฐบาลแตกกันหรือไม่นั้น ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ไปเปิดงาน 'Thailand Rubber Expo' โชว์นวัตกรรมยางพาราไทย โดยมีโอกาสได้พบกับพรรคร่วมรัฐบาลหลายท่าน นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ,นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน และ นายถาวร เสนเนียม เป็นต้น โดยมีการพูดคุยกันอย่างสนิทสนม ซึ่งมีจังหวะหนึ่งจับมือกันเหนียวแน่น
 
ขณะที่มีการเดินเยี่ยมชมบูธต่างๆ นักข่าวรายงานว่า นายจุรินทร์ และนายเฉลิมชัย ได้เดินประกบนายกฯตลอดเวลา ช่วงหนึ่ง นายกฯได้เรียก นายจุรินทร์และนายเฉลิมชัย มาถ่ายรูปร่วมกัน โดยนายกฯบอกว่าขอให้จับมือกันให้แน่น นำพาประเทศชาติไปในทางที่สวยงาม เราต้องร่วมมือกัน
 
นักข่าวสอบถามว่าแบบนี้เป็นการพูดถึงพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ หยุดและเข้าไปควงแขน นายจุรินทร์ และนายเฉลิมชัย แล้วบอกว่า มากันครบ ไม่มีปัญหาอะไร เหนียวยิ่งกว่าเหนียว
 
ด้าน นายจุรินทร์ ยืนยันว่า เสถียรภาพของรัฐบาลไม่สะเทือน แต่ก็เป็นหน้าที่ของพรรคร่วมที่จะต้องช่วยกันให้มีเสียงข้างมากในสภาฯ มันเป็นญัตติของสภาฯ ไม่ใช่ของพรรคร่วมรัฐบาล
 
ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บอกว่า อยู่ที่สปริตของ ส.ส. เป็นเรื่องของบุคคล ในส่วนของพรรคเราพูดคุยกันหมดแล้ว
 
ผู้สื่อข่าวถามว่าต้องให้วิปรัฐบาลไปต่อรองอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่า ไม่ต้องต่อรองอะไร เพราะว่ามันจะต้องผ่าน รอดูสัปดาห์หน้า เพราะเขาจะต้องประชุมกันใหม่
 
นอกจากนี้ถามว่ารัฐบาลแพ้โหวตในสภาฯ แล้ว แต่ไม่ยอมแพ้นั้น พล.อ.ประวิตร บอกว่า คุณคิดว่าแพ้หรอ แต่ผมคิดว่าไม่แพ้ พล.อ.ประวิตร บอกว่า ที่สภาฯล่ม 2 ครั้งไม่ส่งผลต่อรัฐบาล อยู่รวมกันอยู่แล้ว ยืนยันว่าอยู่ครบ 4 ปี
 
มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ วางโปรแกรมเอาไว้เบื้องต้น จะพบปะสังสรรค์กับแกนนำและพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อกระชับความสัมพันธ์ วันที่ 3 ธ.ค.นี้ ช่วงเย็น
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/RXhbXS6eNkU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ