30 พ.ย. 2562
1,380 ครั้ง

'ชัชชาติ' มาแล้ว! เปิดตัวลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ - พปชร.ยันส่งผู้สมัครชนแน่นอน

ชัดเจนมากขึ้นสำหรับสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ล่าสุด พรรคพลังประชารัฐ ยืนยันพร้อมส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ ขณะที่นายชัชชาติ ลงพื้นที่ครั้งแรกที่เขตคลองเคยหลังเปิดตัวในนามอิสระ
 
 
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จัดกิจกรรม “ชัชชาติชวนคุย คนกรุงเทพฯ ช่วยคิด” ที่ชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย ชูสโลแกนร่วมสร้างกรุงเทพที่ดีกว่าเดิม หลังเปิดตัวเตรียมลงสมัคร ชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ
 
โดย นายชัชชาติ ระบุว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อชวนคนกรุงเทพฯ มาแลกเปลี่ยนความเห็น เพราะงานของ กทม.ต้องอาศัยแนวร่วมจำนวนมาก พร้อมย้ำว่าการลงในนามอิสระ จะสามารถทำงานได้คล่องตัวมากกว่า และขณะนี้ตนเองได้ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว
 
ทั้งนี้ ภายในงานมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงการเมือง เช่น นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งยืนยันไม่ได้มาร่วมงาน แต่มาในฐานะประชาชนเพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นในการพัฒนา กทม.
 
ขณะที่ พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดศูนย์ประสานงานเขตบึงกุ่ม เตรียมพร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งท้องถิ่น กทม.เช่นกัน โดยนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาเป็นประธาน ยืนยันว่าผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. จะต้องมาจากพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งย้ำว่าพรรคมีคนที่คุ้นเคย เข้าใจปัญหาคน กทม. ส่วนจะเป็นใครนั้นขอเปิดตัวในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งย้ำว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ