30 พ.ย. 2562
4,419 ครั้ง

ตร.หิ้ว 'เติ้ล' มือฆ่าครูผัวเมีย ทำแผนฯ เล่านาทีสังหาร ยิงไม่ตายจึงแทงซ้ำ ก่อนจัดฉากอำพราง

ความคืบหน้าคดีฆ่าครู2 สามีภรรยาที่จังหวัดระยอง ล่าสุด ตำรวจตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ขณะหลบหนีไปอยู่ที่เชียงใหม่ จึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหาให้การว่าใช้ปืนยิงทั้งสองก่อน แต่ไม่เสียชีวิตจึงแทงซ้ำ และย้อนกลับมาอำพรางศพอีกรอบ ระหว่างการทำแผนก็มีเพื่อนกลุ่มบิ๊กไบค์ของผู้เสียชีวิตไม่พอใจตะโกนด่าทอรุมประชาทัณฑ์ 
 
 
ตำรวจควบคุมตัว นายศุภกฤต สุจาศรี หรือ เติ้ล อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยเจตนา มาสอบสวนที่ สภ.เมืองระยอง หลังหลบหนีไปอยู่ที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และให้เพื่อนมารับเตรียมหลบหนีข้ามแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถูกสกัดจับได้ก่อน ทันทีที่มาถึงมีกลุ่มเพื่อนบิ๊กไบร์ของครูเอ็มและครูแนน ซึ่งโกรธแค้นการกระทำของ นายศุภกฤต ได้ตรงเข้าไปรุมประชาทัณฑ์พร้อมตะโกนด่าทอ
 
จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายศุภกฤต ผู้ต้องหาให้ปากคำกับชุดจับกุม ว่ารู้จักกับผู้ตาย โดยมีการซื้อรถจักรยานยนต์ด้วยกันมาก่อน และพอรู้ว่าผู้ตายประกาศขายรถทางเฟซบุ๊ก จึงได้เดินทางมาหาเพื่อมาทวงหนี้ โดยอ้างว่าผู้ตายติดค้างหนี้อยู่เป็นหลักแสน
 
โดยตำรวจได้ควบคุมตัวนายศุภกฤตมาแถลงข่าว และยืนยันว่าในเบื้องต้นพบว่านายศุภกฤตต้องการฆ่าชิงทรัพย์  ยังไม่ได้สอบลงรายละเอียดว่าครูเอ็มติดหนี้สินจากพนันบอล แล้วมาทวงหนี้ตามที่นายศุภกฤตอ้างจริงหรือไม่ แต่พบว่าผู้ต้องหาซื้อบ้านอยู่หมู่บ้านเดียวกัน
 
หลังจากนั้น ตำรวจนำตัวนายศุภกฤต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบ้านของครูเอ็มและครูแนนทันที โดยนายศุภกฤตเคยไปบ้านผู้เสียชีวิต 2 วันก่อนลงมือ แล้ววันที่ 27 พฤศจิกายน ก็ทำทีเข้ามาในบ้านเพื่อตกลงซื้อขายรถดูคาติ และได้นำปื่นขนาด.38 ติดตัวมาด้วย 
 
เมื่อครูแนนได้โอนลอยรถดูคาติให้แล้ว นายศุภกฤตก็ชักปืนมายิงครูเอ็มก่อน แต่กระสุนพลาดไปถูกศีรษะครูแนน ซึ่งกำลังก้มหยิบของเสียชีวิตทันที นายศุภกฤตจึงยิงครูเอ็มใหม่ไปอีก 2 นัด กระสุนถูกกลางศีรษะ แต่ยังไม่เสียชีวิต ครูเอ็มร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ จึงไปนำมีดในครัวมาทำร้ายจนเสียชีวิต และปิดม่าน ปิดไฟ เพื่อขี่รถดูคาติออกไปตอน 3 ทุ่ม นำรถไปฝากบ้านเพื่อน เพื่อเตรียมส่งขายต่อให้ร้านรถมือสองในราคา 3 แสนบาท
 
แล้วย้อนกลับเข้ามาในบ้านครูเอ็มและครูแนนใหม่อีกครั้งช่วงตี 1 โดยลากศพของครูเอ็มและครูแนนไปบนห้องนอนชั้นสอง จัดฉากอำพรางคดีให้เหมือนฆ่ากันเอง นำเสื้อผ้ามาทับถมร่างไว้ เพราะได้ยินว่าทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อย หลังจากนั้นรื้อค้นทรัพย์สิน นำเงินสด 5 หมื่นบาท และทอง 1 เส้น ของผู้ตายไป พร้อมเขียนข้อความอำพรางติดไว้หน้าบ้าน กระทั่งเช้าก็ขับรถไปขึ้นเครื่องที่สนามบินอู้ตะเภา
 
ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า นายศุภกฤษ มีปัญหาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยน อยู่ในกลุ่มค่อนข้างเกเร จึงเรียนไม่จบ และชอบยืมเงินเพื่อนๆมาตลอด  โดยพ่อและแม่ของนายศุภกฤตแยกทางกันไป นายศุภกฤตอาศัยกับแม่ และพาแม่มาอยู่ที่หมู่บ้านเดียวกับครูเอ็มและครูแนน แต่อยู่ต้นซอย ซึ่งเป็นบ้านราคา 4 ล้านบาทขึ้นไปที่ นายศุภกฤตซื้อเอง ทั้งที่ไม่มีอาชีพ จึงเป็นที่สงสัยว่าทำธุรกิจใด อีกทั้งยังมีรายงานว่า นายศุภกฤตได้สั่งซื้อรถบิ๊กไบค์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิวอีกคัน แต่ติดต่อเรื่องการขนส่งรถกันอยู่ก็มาเกิดเหตุนี้ก่อน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ