30 พ.ย. 2562
1,134 ครั้ง

ฟัง 'ชัชชาติ' แสดงจุดยืนชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ ปัดแตกคอเพื่อไทย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จัดกิจกรรม "ชัชชาติชวนคุย คนกรุงเทพช่วยคิด" ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรก หลังจากที่ประกาศจะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามอิสระ ยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งกับพรรคเพื่อไทย เพียงแต่อยากทำงานในรูปแบบใหม่เพื่อทำให้กรุงเทพดีขึ้น โดยวันนี้มีนักการเมืองอิสระมาร่วมงานเปิดตัวด้วย
 
โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ยืนยันว่า การจัดกิจกรรมชัชชาติชวนคุย คนกรุงเทพช่วยคิด ไม่ใช่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพียงแต่มายืนยันว่าจะลงสมัครในนามอิสระ ไม่ใช่พรรคการเมือง ซึ่งกิจกรรมวันนี้จัดขึ้นที่ตรอกโรงหมู ชุมชนคลองเตย เพื่อให้คนกรุงเทพมาให้เห็นอีกมุมหนึ่งของกรุงเทพ ที่ยังมีความเหลื่อมล้ำ และอยากเห็นการมีส่วนร่วมของประชาชนที่ปัจจุบันมีนวัตกรรมในการพัฒนาที่น่าสนใจ เช่น การจราจร การคมนาคม และสิ่งแวดล้อม
 
การประกาศจุดยืนลงสมัครแบบอิสระ ทำให้เปิดกว้างสำหรับนักการเมืองที่ต้องการสนับสนุนแนวคิดของนายชัชชาติ วันนี้จึงเห็นนักการเมืองหลายคนมาร่วมงาน เช่น นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ยอมรับว่าเห็นด้วยกับแนวคิดของนายชัชชาติ
 
นอกจากนี้ยังมีนายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม และ นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ที่หลังจากลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้มาตั้งกลุ่มก้าวหน้า ทำงานร่วมกับคนรุ่นใหม่ และสนใจงานในกรุงเทพ ซึ่งเป็นไปไดัในอนาคตหากจะร่วมงานกับนายชัชชาติ
 
การเปิดตัวของนายชัชชาติวันนี้ จึงเป็นก้าวสำคัญในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทั้งภายในพรรคเพื่อไทย ที่จะตัดสินใจประกาศสนับสนุนนายชัชชาติอย่างเป็นทางการ หรือจะส่งผู้สมัครคู่แข่งเพื่อรักษาฐานเสียงในกรุงเทพมหานคร และกุมอำนาจบริหารในกรุงเทพ หลังแพ้ศึกใหญ่ในรัฐบาล 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ