01 ธ.ค. 2562
2,387 ครั้ง

ระทึก! ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมัน ระดมรถดับเพลิง 40 คันดับไฟ ล่าสุดไฟยังปะทุ-ควันพวยพุ่ง

ชัยภูมิ-เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่องและยางรถยนต์ ต้องปิดถนนนานกว่า 4 ชม. เนื่องจากน้ำมันเครื่องทะลักออกมานอกถนน ทำให้เกิดไฟลามหนักอย่างรวดเร็ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เสียหายกว่า 100 ล้านบาท
 
เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2562 เกิดเหตุไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในโกดังเก็บน้ำมันเครื่องและยางรถยนต์ ของร้านโชคประยูรรวมช่าง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ต้องระดมรถดับเพลิงจากทุกพื้นที่มากกว่า 40 คัน เข้าฉีดน้ำควบคุมสถานการณ์
 
แต่เนื่องจากสถานที่เกิดไฟไหม้เป็นแหล่งสต็อกน้ำมันและยางรถยนต์จำนวนมาก จึงไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ นอกจากนี้ไฟยังได้โหมกระหน่ำโอบล้อมรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน ที่ติดอยู่ภายใน ไม่สามารถออกมาได้เนื่องจากสายไฟฟ้าขาดลงมาปิดขวางทางอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงตัดสินใจขับรถดับเพลิงฝ่าเปลวไฟที่ร้อนระอุออกมาครบทั้ง 4 คัน และรอดพ้นการถูกย่างสดอย่างหวุดหวิด
 
ล่าสุด พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นจนท.กู้ภัย 2 ราย และพนักงานของร้านโชคประยูรรวมช่าง 1 ราย ซึ่งถูกนำส่งรพ. แล้ว ประเมินความเสียหายเบี้องต้นกว่า 100 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้เนื่องจากเพลิงยังไม่สงบ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/hMs1ereuUVc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ