01 ธ.ค. 2562
14,366 ครั้ง

‘คิว’ เขียนข้อความสุดท้าย ‘มึงต้องตาย’ ก่อนผูกคอเสียชีวิต แม่ร่ำไห้จนเป็นลมในพิธีรดน้ำศพ-เพื่อนสมาชิกวง โพสต์ไว้อาลัย

จากกรณี นายภูริวัฒน์ สุวรรณมณี หรือ ‘คิว’ อายุ 27 ปี นักร้องวง Fridaynight to Sunday เจ้าของเพลงห้องนอน ผูกคอเสียชีวิตที่บ้านพักใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 
 
วานนี้ ญาติได้นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของคิวออกจากห้องเกิดเหตุ โดยเชิญดวงวิญญาณไปที่วัดท่าเคียนซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ซึ่งภายในห้องเกิดเหตุได้พบข้อความที่เขียนไว้บนโต๊ะว่า ‘มึงต้องตาย’ และคำว่า ‘ตาย’ หลายครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นข้อความที่คิวเขียนไว้ก่อนผูกคอ เสียชีวิต 
 
ทั้งนี้ หลังจากที่คิวเสียชีวิต ได้มีการแชร์ข้อความที่คิวได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการเล่าเหตุการณ์ความพยายามที่จะตัวตายของตนเอง แต่ก็ลุกขึ้นมาสู้ต่อได้เพราะแม่
 
ขณะที่บรรยากาศในพิธีรดน้ำศพ วานนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่วัดท่าเคียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เต็มไปด้วยความเศร้า โดย  น.ส.พานีย์ เมืองจันทร์ อายุ 52 ปี ผู้เป็นแม่ ระหว่างพิธีรดน้ำศพร่ำไห้ตลอดเวลา และถึงกับเป็นลมล้มฟุบ ญาติต้องช่วยกันปฐมพยาบาล และปลอบใจ แต่ก็ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชายคนเดียวไป และที่ผ่านมาก็ใช้ชีวิตด้วยกัน 2 แม่ลูกมาตลอด
 
น.ส.พานีย์ เปิดเผยว่า ลูกชายป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามา 2 ปี แล้ว แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยระบายอะไรให้ฟัง ต่อหน้าแม่ยิ้มตลอด และลูกคนนี้ดีมาก ไม่ใช่ว่าเป็นลูกตนแล้วชมว่าดี แต่ดีจริง แม้แต่หมาแมวก็ช่วยหรือคนที่พิการขอให้รู้ก็จะช่วยหมดไม่ว่าจะตัวเองจะมีกินไม่มีกิน สิ่งสุดท้ายที่อยากจะบอกกับลูกคือ “แม่รักคิวที่สุดในโลก” ส่วนลางบอกเหตุก่อนหน้านี้ 2 อาทิตย์ก็ฝันว่าบ้านถูกไฟไหม้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีกับลูกชาย
 
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากญาติคนหนึ่ง ซึ่งแม่ของคิว เล่าเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุให้ฟังว่า ในคืนที่คิวจะผูกคอตายได้มีนกแสกมาร้องที่หน้าบ้าน 2 ตัว โดยร้องครั้งแรกแม่ก็ไม่ได้เอะใจ แต่เมื่อร้องครั้งที่ 2 แม่จึงเอะใจ และเดินออกมาดูที่หน้าบ้าน ก็เห็นรองเท้าของคิวยังอยู่ ไม่ได้ออกไปทำงาน จึงตะโกนเรียกคิวหลายครั้ง แต่ก็ไม่ตอบ และเงียบผิดปกติ จึงรีบขึ้นไปดูบนชั้น 2 ก็พบว่า คิวใช้เชือกผูกคอเสียชีวิตอยู่ในห้องเก็บของ จึงเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยตัดเชือกนำร่างลงมา และพยายามปั๊มหัวใจ และรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่ก็ไม่ทัน
 
ด้าน น.ส.ชนิสา เซียวกูหยิน แฟนสาวของของคิว เปิดเผยว่า ทราบมาตลอดว่า คิวมีภาวะซึมเศร้า แต่ดูภายนอกจะไม่รู้ เพราะคิวเป็นคนที่ร่าเริง และเคยฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งด้วย ซึ่งตนก็คอยให้กำลังใจตลอด ทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องงาน
 
ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ เพื่อนสมาชิกวง Fridaynight to Sunday  ได้โพสต์ข้อความถึงคิวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดย มือกลองของวง พีท ภัทรพล ก่อประเสริฐ โพสต์ระบุว่า “วันเวลาที่แสนมีความสุข ไปดีเพื่อนรัก วันนี้และวันไหนๆ ถ้ามึงมีจิตถึงกู โปรดให้รู้ไว้ว่า กูจะไม่ลืมมึง ถึงวันที่มึงต้องพัก กูเข้าใจ”
 
ขณะที่มือกีตาร์ของวง บอส ภูมิณัฐ ฤทธิ์สมิตชัย โพสต์ระบุว่า “ไม่แฟร์เลยว่ะ มึงทิ้งกูไปก่อนได้ไงว่ะเพื่อน”  และ “บางทีกูก็คิดนะเพื่อน ว่าเพราะพวกกูหรือเปล่ามึงถึงทำแบบนี้??” 
 
นอกจากนี้ยังโพสต์ข้อความอีกโดยมีใจความที่พูดถึงการทำงานร่วมกัน ในเพลง ห้องนอน ซึ่งประสบความสำเร็จมียอดวิวขณะนี้ถึง 356 ล้านวิว ซึ่งข้อความบางส่วนรรุบว่า “กูเป็นคนแต่ง มึงเป็นคนร้อง ไอพีทตีกลอง เพราะเรา 3 คนเพลงถึงประสบความสำเร็จ วันนี้มึงจากกูไปแล้วกูขอให้มึงไปสบายนะเพื่อน” 
 
ด้านเพื่อนของคิว เปิดเผยว่า ทราบว่าเพื่อนป่วยเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่จบมหาลัย  ไม่คาดคิวว่าเพื่อนจะตัดสินใจจบปัญหาชีวิตด้วยการผูกคอ ส่วนสาเหตุที่คิวเลือกที่จบชีวิตด้วยการผูกคอนั้น เชื่อว่าคิว คงเครียดเรื่องหนี้สินที่เคยเกิดขึ้นในส่วนนึงด้วย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ef4wwYEZMOI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ