01 ธ.ค. 2562
1,531 ครั้ง

แห่แชร์ หมวกกันน็อคมีหู เหมือนหัวคนจริงๆ มาในสโลแกน ‘ได้ยิน แต่ไม่ได้ฟัง’ จัดแสดงในงานไบค์วีค

ขณะนี้โลกออนไลน์กำลังแชร์ภาพหมวกกันน็อค ที่มีรูปร่างเหมือนศรีษะคนมีหูด้านข้าง โดยหมวกกันน็อคใบนี้  นายกิติพันธ์ เฟื่องเพียร หรือ ไก่ อายุ 45 ปี เปิดเผยว่า ปีนี้งานเชียงใหม่ไบค์วีค 2019 ตนดูแลในส่วนมอเตอร์อาร์ทสเปค เป็นพื้นที่จัดแสดงศิลปะจากยานยนต์ทุกรูปแบบ จึงมีการคิดคอนเซ็ปร่วมกัน
 
ซึ่งศิลปินที่เป็นร่นน้องของตนเองจากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คือนายพิเชษฐ์ นักปั้นและเมคอัพอาร์ตติสมืออาชีพ ได้คิดงานชื่อว่า เฮียร์เมท Hearmet ในสโลแกนที่ว่า “ได้ยิน แต่ไม่ได้ฟัง” โดยใช้เวลาทำบล็อคลองผิดลองถูกจนทำได้ใบแรกสุดและมีนัมเบอร์เลข 1 ทับ 50 ติดอยู่ด้านหลัง 
 
โดยใบแรกจะนำไปประมูลในงานเพื่อนำเงินไปช่วยมูลนิธิช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถ ส่วนใบอื่นทำออกมาขายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นเพียง 50 เท่านั้น ในราคา 8,500 บาท ตอนนี้มียอดจองมาแล้ว 10 กว่าใบ 
 
ตนเองขอเน้นย้ำว่าหมวกกันอคดังกล่าวไม่ได้มีไว้ใช้จริงบนท้องถนน แต่เพื่อเป็นงานศิลปะและเพื่อเก็บในหมู่นักสะสมหมวกกันน็อค ส่วนผู้ที่อยากเห็นหมวกใบแรก ไปชมได้ที่งานเชียงใหม่ไบค์วีค 2019 ในวันที่ 7 ธันวาคม 62 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/fMH8-WsGhRk
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ