01 ธ.ค. 2562
1,770 ครั้ง

'ไตเติ้ล' มือฆ่าครูสองสามีภรรยา นอนหลับสนิท บอกตร.สำนึกผิด ญาติไม่เชื่อลงมือคนเดียว ลั่นต้องประหารชีวิต

ไตเติ้ล มือฆ่าครูสองสามีภรรยา เปิดปากสารภาพลงมือฆาตกรรมเพราะต้องการเงินไปใช้จ่าย สุดเหี้ยมฆ่าตายแล้วกลับมาแทงซ้ำจัดฉากอำพราง ญาติไม่เชื่อลงมือคนเดียว วอนขอให้รับโทษประหาร ตร.คุมตัวทำแผนหวิดโดยรุมประชาทัณฑ์ 
 
ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ ที่คนร้ายบุกฆาตกรรม นายอโลชา สุภานิชย์ หรือครูเอ็ม อายุ 33 ปี และ น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม หรือครูแนน อายุ 33 ปี เสียชีวิตในสภาพถูกยิงและแทงตามร่างกาย จนเลือดไหลนองทั่วพื้นบ้าน และอำพรางศพจัดฉาก  
 
เมื่อวานนี้ (30 พ.ย. 2562) ตำรวจสามารถจับกุม นายศุภกฤต สุจาสี หรือไตเติ้ล อายุ 22 ปี พร้อมกับ นายภานุพงษ์ บัวลอย เพื่อนที่พาหลบหนีที่ จ.เชียงใหม่ 
 
ต่อมา ตร.ควบคุมตัวนายไตเติ้ล เดินทางจาก จ.เชียงใหม่ มาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ทันทีที่นายไตเติ้ลมาถึงโรงพัก บรรยากาศก็เป็นไปอย่างชุลมุน หวิดเกิดเหตุประชาทัณฑ์ เพราะมีเพื่อนของครูแนน และครูเอ็ม รวมถึงประชาชน มาเฝ้ารอดูใบหน้าของนายไตเติ้ลด้วยความโกรธแค้น ช่วงนาทีที่ตำรวจนำตัวลงจากรถ ไปที่ห้องแถลงข่าว เกิดเหตุชุลมุนและเสียงด่าทอสาปแช่ง 
 
ในช่วงจังหวะที่แถลงข่าว นายไตเติ้ลก็นั่งฟังด้วยสีหน้าเรียบเฉย ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไปเพราะความแค้นหรือมีปมอะไรเพราะการลงมือโหดเหี้ยม นายไตเติ้ลไม่ตอบ พอสอบถามว่า เสียใจหรืออยากขอโทษครอบครัวครูทั้งสองหรือไม่ นายไตเติ้ลก็พยักหน้า 
 
ซึ่งการสอบปากคำ นายไตเติ้ล ตร.ระบุว่า ขณะนี้เชื่อว่านายไตเติ้ลก่อเหตุคนเดียว และมูลเหตุก็แค่ต้องการนำรถไปขายหาเงินมาใช้ ส่วนประเด็นเกี่ยวข้องกับการเล่นพนันออนไลน์และการเป็นหนี้บอลออนไลน์ของผู้ตายหรือไม่นั้น ขอตรวจสอบก่อน 
 
ขณะที่ พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร ผบก.ภ.จว.ระยอง และ พ.ต.อ.ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมืองระยอง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายไตเติ้ล 
 
โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า นายไตเติ้ลให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุฆ่าครูเอ็มและครูแนนจริง เพื่อต้องการชิงทรัพย์  โดยเห็นผู้ตายโพสต์ขายรถบิ๊กไบค์ จึงทำทีไปขอซื้อ และตกลงราคากันที่ 6 แสนบาท โดยอ้างว่าไม่เคยรู้จักครูทั้ง 2 คนมาก่อน แม้จะอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันก็ตาม
 
วันที่ลงมือก่อเหตุ คือวันที่ 27 พ.ย. ช่วงประมาณ 19.00 น. มีการนัดครูเอ็มและครูแนน เพื่อทำการซื้อขายรถ พอเดินทางมาถึงบ้าน ครูเอ็มและครูแนน เลี้ยงหมาพันธุ์ไทยหลังอาน 4 ตัว ทุกตัวดุมาก ครูเอ็มจึงนำหมาไปขังไว้ และให้นายไตเติ้ลเข้าบ้าน ทุกอย่างจึงไม่พบพิรุธใดๆ
 
พอเข้าไปในบ้านก็ไปตกลงซื้อขายรถกันที่โต๊ะหนังสือชั้นล่าง นายไตเติ้ลให้ครูเอ็มเซ็นเอกสารโอนลอยเสร็จสิ้น นายไตเติ้ลก็เอาปืน.38 ที่พกมายิงทันที แต่กระสุนพลาดไปโดนครูแนน ล้มจมกองเลือด เสียชีวิต 
 
จากนั้นก็ยิงครูเอ็ม 1 นัด  แต่ครูเอ็มยังไม่เสียชีวิตทันที นายไตเติ้ลก็นำมีดทำครัวมาเชือดที่คอจนเกือบขาด จากนั้นก็ไปล้างมือ และขับรถบิ๊กไบค์ ออกจากบ้านไปประมาณ 4 ทุ่ม นำรถไปฝากที่บ้านเพื่อน 
 
จากนั้นก็กลับเข้ามาก่อเหตุซ้ำอีกในช่วงตีหนึ่ง เข้ามาจัดการอำพรางศพ โดยใช้มีดแทงตามลำตัวครูแนนและศีรษะอีกครั้ง และลากศพขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน และเอาเสื้อผ้ามากองทับศพ ให้เหมือนมีการรื้อค้น ส่วนศพครูเอ็ม นอนเสียชีวิตที่ชั้นล่าง และก็มาเขียนจดหมายอำพรางให้คิดว่าทั้งสองคนฆ่ากันเองด้วยสาเหตุทะเลาะวิวาทและชู้สาว จากนั้นก็ขโมยเงินสด 5 หมื่นบาท และทองรูปพรรณหลบหนีไป จ.เชียงใหม่ และถูกจับกุมได้ 
 
หลังแถลงข่าวเสร็จสิ้น ตร.นำตัวนายไตเติ้ล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพัก ในหมู่บ้านหรู โดยการทำแผนนั้นไล่เรียงเหตุการณ์ทั้งหมดทุกขั้นตอน รวมทั้งนาทีที่ขับรถบิ๊กไบค์ออกไป ซึ่งบรรยากาศการทำแผน เป็นไปด้วยความชุลมุน ตร.จัดกำลังดูแลอย่างแน่นหนา และช่วงที่ทำแผนเสร็จ เพื่อนของครูเอ็มและครูแนน ก็ตะโกนด่า สาปแช่ง และพยายามจะเข้ามาประชาทัณฑ์ ตร.ต้องรีบนำตัวออกไปจากบ้านที่เกิดเหตุทันที 
 
เรื่องคำให้การรับสารภาพของนายไตเติ้ลนั้น นางบรรทม เจริญผล แม่บุญธรรมของครูเอ็ม ไม่เชื่อคำให้การ ว่า ไม่เชื่อว่าทำคนเดียว จะมาจากปมแค่เรื่องชิงทรัพย์ เพราะคาใจเรื่องปมการใช้หนี้พนันบอล อีกทั้งก่อนหน้านี้ครูเอ็มก็เคยถูกขู่ฆ่ามาแล้วไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือไม่ และหากต้องการชิงทรัพย์รถก็ได้ไปแล้วทำไมต้องทำขนาดนี้ เกินคน ตนรับไม่ได้
 
และยิ่งฟังจาก ตร.ว่าประวัติของนายไตเติ้ลเป็นเด็กมีปัญหา ครอบครัวแตกแยก ต้องหาเงินใช้เอง จึงก่อเหตุ ตนก็อยากถามว่า ถ้าเป็นเพราะมีปัญหาครอบครัวแล้วมาฆ่าคนได้แบบนี้หรือไม่ 1 ชีวิตแลกกับ 2 ชีวิตไม่ได้
 
เช่นเดียวกับ เพื่อนสนิทครูเอ็ม ก็ไม่เชื่อคำให้การของนายไตเติ้ล และไม่เชื่อว่าการลงมือก่อเหตุจะทำเพียงคนเดียว อยากขอให้ตำรวจสอบสวนขยายผลให้กระจ่าง และพวกเพื่อน ๆ จะคอยตรวจสอบคดีนี้เพื่อทวงความเป็นธรรมให้กับครูเอ็มและครูแนน 
 
ส่วนศพของครู
หนูตอนนี้นำไปทำพิธีที่บ้านเกิดในจ. พะเยา และศพของครูเอ็มนำไปที่บ้านเกิดที่จ. ชัยนาท ทางพ่อของครูเอ็ม ได้สัมภาษณ์ว่า เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมเกินที่จะให้อภัย อยากจะให้ประหารให้ตายตกไปตามกัน 
 
สำหรับนายไตเติ้ลนั้น ตร.ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองระยอง เพื่อทำการสอบปากคำ ซึ่งทางรายงานบอกว่านายไตเติ้ลยังคงนอนหลับสนิท กินข้าวได้เป็นปกติ มีอาการเครียดเล็กน้อย ทางด้านเจ้าหน้าที่สอบถามถึงสาเหตุของการลงมือ มีปมความเเค้นหรือต้องการชิงทรัพย์ นายไตเติ้ลแจงแค่ว่าต้องการชิงทรัพย์เท่านั้น 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/hGojOcJIOeE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ