01 ธ.ค. 2562
2,750 ครั้ง

พิธีเปิดซีเกมส์ เริ่มขึ้นแล้ว 'ดูแตร์เต' กล่าวขอโทษในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ เปิดฉากอย่างเป็นทางการพิธีเริ่มขึ้นเมื่อวานนี้ (30 พ.ย. 2562) ตอน 18.00 น. ที่สนามฟิลิปปินส์ อารีน่า เมืองบูลากัน สนามกีฬาในร่ม มีความจุถึง 55,000 ที่นั่ง ซึ่งจัดว่าเป็นสนามกีฬาในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพิธีที่เรียบง่ายและรวบรัด
 
มีนักร้องคนสำคัญ ลานี มาซาลูซา ไอเซลล์ ซานโตส เป็นคนร้องเพลงชาติ จากนั้นก็มีขบวนทัพนักกีฬา โดยมีนักกีฬาไทยนำโดย 'อัส' นภิศ ต่อตั้งพานิช นักแม่นปืนทีมชาติไทย หวานใจของเมย์ รัชนก อินทนนท์ เป็นคนถือธงไตรรงค์ลงสู่สนาม และเพลงที่ใช้ในการแสดงมีตั้งแต่เพลงพื้นบ้านไปจนถึงเพลงฮิปฮอป 
 
และไฮไลท์สำคัญของกีฬาซีเกมส์คือ 'แมนนี่ ปาเกียว' อดีตแชมป์นักมวยโลกชาวฟิลิปปินส์ นำคบเพลิงส่งต่อให้ เนสธี เปเตซิโอ นักมวยหญิงวัย 27 ปี เจ้าของแชมป์โลกมวยสมัครเล่นโลก และเลยได้เหรียญเงินซีเกมส์ 3 สมัยก่อนจะจุดคบเพลิง 
 
ทว่าเรื่องของซีเกมส์ครั้งนี้ก็มีปัญหามากมายตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มพิธีเปิด จนกระทั่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ นายโรดรีโก ดูแตร์เต ออกมาให้ขอโทษเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถติดหนัก, การอำนวยความสะดวกไม่ค่อยดี, อาหารของนักกีฬาไม่เพียงพอ และสนามแข่ง สนามซ้อมไม่มีความพร้อม เช่น ฟุตบอลไทยต้องไปเสียเงิน ซ้อมที่อื่นเนื่องจากสนามยังสร้างไม่เสร็จ
 
ประธานาธิบดีดูแตร์เต ออกมาบอกอีกว่า ผมต้องขอโทษด้วยในฐานะตัวแทนของประเทศ ตัวเองก็ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนกัน ทั้งเรื่องความไม่สะดวกและความลำบากของนักกีฬา รวมถึงนักกีฬาต้องนอนหลับบนพื้น และต้องทนหิว
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ