01 ธ.ค. 2562
11,524 ครั้ง

เตรียมเข้ารับการผ่าตัด! หนูน้อยวัย 8 เดือน มีปานดำที่หน้า คล้ายหน้ากากแบทแมน ปล่อยไว้เสี่ยงเป็นมะเร็ง

หนูน้อยวัย 8 เดือน ชาวอเมริกัน มีปานดำบนใบหน้า คล้ายกับหน้ากาก มนุษย์ค้างคาว หรือ แบทแมน ปรากฎตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก หลังเดินทางไปรัสเซีย เพื่อเข้ารับการรักษาโดยเฉพาะ
 
ลูน่า เฟนเนอร์ หนูน้อยเพศหญิง วัย 8 เดือน เข้าร่วมแถลงข่าว พร้อมกับแม่ และ แพทย์เฉพาะทางผิวหนังชาวรัสเซีย ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ของรัสเซียเมื่อวานนี้ หลังจากที่ หนูน้อย ลูน่า เข้ารับการรักษาเป็นครั้งแรก เพื่อรักษาปัญหาผิวหนัง เป็นปานขนาดใหญ่ อยู่บนใบหน้าของหนูน้อยตั้งแต่กำเนิด
 
แพทย์รัสเซีย เผยว่า ในช่วงแรก ลูน่า ต้องเข้ารับการผ่าตัดเอาปานดำที่กระจายตัวอยู่บนใบหน้าตั้งแต่หน้าผากไปจนถึงขอบเปลือกตาออกเพราะหากปล่อยทิ้งไว้จะมีความเสี่ยงสูงที่จะพัฒนาเป็นมะเร็งผิวหน้าได้
 
ทั้งนี้คาดว่า ลูน่า น่าจะต้องเข้ารับการผ่าตัด 6 ถึง 8 ครั้ง ใช้ระยะเวลาในการรักษา ราว 18 เดือน และการผ่าตัดแต่ละครั้งต้องใช้เงิน ราว 2 หมื่น 5 พัน ดอลลาร์สหรัฐฯ
 
ก่อนหน้านี้ แครอล แม่ของลูน่า ได้พาลูน่าไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายแห่งทั่วสหรัฐฯ แต่การรักษา ต้องใช้เวลาหลายปี และใช้เงินสูงถึง 4 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากสื่อให้ความสนใจไปทำข่าวของลูน่า ทำให้ นายแพทย์ชาวรัสเซีย ติดต่อเข้ามา เสนอวิธีการรักษาที่ใช้เวลาน้อยกว่า และดีต่อผิวหน้าของเด็ก แครอลจึงตัดสินใจพาลูกไปรักษาที่รัสเซีย 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/CLDRbqcblbc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ