01 ธ.ค. 2562
5,019 ครั้ง

อัปเดทผลการแข่งขันซีเกมส์ 2019 - 'บิ๊กป้อม' บินให้กำลังใจทีมโปโลน้ำหญิง

อัปเดทผลการแข่งขันกีฬาประเภทอื่น ๆ ในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 โดยในด้านการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา กีรติ สุขประสาท นักปั่นทีมชาติไทย ประเดิมเหรียญทองแรกให้ทีมไทย จากรายการครอสจักรยานคันทรี ชาย ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับเงินจากรัฐบาล 3 แสนบาท และสมาคมจักรยานใฟ้อีก 1 แสนบาท

 

ส่วนฟอร์บอลหญิงไทย พบกับสิงคโปร์ ที่แข่งกันในกรุงมะนิลา พ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 3-2 จากการถูกขึ้นนำก่อนหมดเวลาเพียง 2 นาที คว้าเหรียญเงินมาครอง

 

ในส่วนของโปโลน้ำหญิงทีมไทยจบสวยตามคาด นัดสุดท้ายถล่มชนะเจ้าภาพฟิลิปปินส์ 19-2
 
 
โปโลน้ำแข่งขันที่ Aquatic Center เมืองคลาร์ก เป็นเกมนัดสุดท้าย ที่ไทยโปโลสาวไทยการันตีแชมป์ 3 สมัยซ้อนแล้ว เนื่องจากก่อนหน้านี้ ชนะรวดมา 3 นัดแล้ว ที่พบกันเจ้าภาพฟิลิปปินส์ 
 
 
นัดนี้พลเอกประวิตร์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาด้วย
 
 
 
เกมนี้ไม่มีปัญหา ไทยเอาชนะขาดลอย 19-2 ป้องกันแชมป์เหรียญทองเป็นสมัยที่ 3 ต่อเนื่อง ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของทีม เนื่องจากเป็นนักกีฬาชุดผสมเก่าใหม่ อย่างละครึ่งทีม อายุน้อยที่สุดของทีมไทยคือ 14 ปีเท่านั้น
โปโลน้ำไทย)
 
 
ภารกิจต่อจากนี้ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ว่าจะส่งแข่งในรายการชิงแชมป์เอเชียที่คาซัคสถานปีหน้าหรือไม่ เพราะแชมป์เท่านั้นที่จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์
 
 
ในส่วนของ ลีลาศ วันนี้ชิง 14 เหรียญทอง ช่วงเช้าชิง 8 ทอง ไทยคว้ามาได้ 4 เหรียญทองแดง จาก อิสระพงษ์ ดวงแก้ว กับ ธนวรรณ ญาณะนันท์ ในประเภท Tango, Foxtrot และ Quickstep ส่วนอีกเหรียญได้จาก อนุชา วิจิตรกูล กับ ภัสราภรณ์ พันธุ์เดช ในประเภท Five Dance โดยนักลีลาศไทยมีลุ้นจากลาติน ที่หวังว่าจะได้อย่างน้อย 3 เหรียญทอง ตามที่ตั้งเป้า
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ