01 ธ.ค. 2562
1,516 ครั้ง

'วีระ' เข้าแจ้งความพ่อปารีณาฐานบุกรุป่า ไม่หวั่นเรื่องถูกฟ้อง ขอให้รอความจริงปรากฏ

ความคืบหน้าปัญหาที่ดินของ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. เขตราชบุรี ล่าสุดนางสาวปารีณามอบหมายทนายความเข้าแจ้งความนายวีระ สมความคิด และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ วันพรุ่งนี้ ฐานแจ้งความเท็จ เพื่อแกล้งให้ได้รับโทษ และหมิ่นประมาทปมบุกรุกที่ดิน ขณะที่ชาวบ้านวัย 74 ปี ร้องเรียนว่า ถูกครอบครัวไกรคุปต์ บุกรุกที่ดินไปเกือบ 40 ไร่ 
 
 
นายเสี้ยว นำพา อายุ 74 ชาวบ้านตำบลท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ร้องเรียนว่า ถูกนายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พ่อของนางสาวปารีณา นำคนงานเข้ามาบุกรุกที่ดินทำกินของตน พร้อมกับล้อมรั้ว และปลูกมะพร้าวไว้ โดยบุกรุกเข้ามาเกือบ 40 ไร่ ทำให้ที่ดินที่เคยมีเกือบ 50 ไร่ เหลือเพียง 10 กว่าไร่เท่านั้น แม้ที่ผ่านมาจะทักท้วงนายทวี และร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรม แต่ไม่มีความคืบหน้า 
 
 
นายเสี้ยวเล่าว่า ที่ดินแปลงนี้อยู่ติดกับที่ดินกว่า 600 ไร่ ของนายทวี ตนครอบครองใช้ประโยชน์ในการปลูกอ้อยมานานเกือบ 50 ปี เป็นที่ดิน ที่มีใบ ภ.บ.ท 5 เสียภาษีบำรุงท้องที่ถูกต้อง ตั้งแต่ปี 2517 กระทั่งนายทวีอ้างว่า ที่ดินเป็นของนายทวี ซึ่งนายเสี้ยวบอกว่าไม่ถูกต้อง และยืนยันว่า มีเอกสารหลักฐานที่สามารถชี้แจงได้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ 
 
 
ขณะที่นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผย จำนวนการครอบครองที่ดิน โดยอ้างว่า เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 ได้ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการ ปปช เพื่อขอแก้ไขรายการในบัญชีหนี้สิน ทรัพย์สิน เนื่องจากคลาดเคลื่อน ในเอกสาร ภบท5 ที่ได้ยื่นเสียภาษี ในปี 2549 ได้แจ้ง ปปช ซ้ำซ้อนกับ เอกสารภบท5 ที่ได้ยื่นเสียภาษีในปี 2553 ทำให้จำนวนเนื้อที่ดินเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 กว่าไร่ ทั้งที่ ที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่รวมประมาณ 600 กว่าไร่ ไม่ใช่ 1,706 ไร่ 
 
 
ขณะที่วันพรุ่งนี้ จะให้ฝ่ายกฏหมายไปดำเนินการยื่นฟ้องต่อศาลอาญา รัชดา เพื่อดำเนินคดีกับนายวีระ สมความคิด ในฐานความผิด แจ้งความอันเป็นเท็จ เป็นการแจ้งความ เพื่อจะแกล้งให้ตนต้องรับโทษทางอาญา และนายวีระ ได้หมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณา ทางสื่อสารมวลชนโดยมุ่งหมายให้ตนได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา 
 
 
นอกจากนั้น จะให้ฝ่ายกฏหมายยื่นคำฟ้องต่อศาลอาญาเพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณา 
 
 
ส่วนจะยื่นฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ในวันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม ด้วยหรือไม่ นางสาวปารีณาบอกว่า ได้รับแจ้งจากฝ่ายกฏหมายว่า ยังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยาน หลักฐาน อาจจะเลื่อนออกไปก่อน 
 
 
ขณะที่อธิบดีกรมป่าไม้ ยืนยันว่า เป็นสิทธิ์ที่นางสาวปารีณา ทำได้ พร้อมยืนยันว่า ดำเนินการทุกอย่างด้วยความถูกต้อง ไม่มี 2 มาตรฐาน ซึ่งผลการตรวจสอบจากกรมป่าไม้ และสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือส.ป.ก. พบว่า มีการบุกรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติ และที่ป่าไม้ ตามพ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 จำนวน 46 ไร่ และจะแถลงรายละเอียดวันพรุ่งนี้ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 
 
 
อีกด้านหนึ่ง นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น เข้าแจ้งความที่สภ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของนางสาวปารีณา ในความผิดฐาน "บุกรุก ตามพ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 และที่ป่า ตามพ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484" ในพื้นที่หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ส่วนกรณีที่จะถูกนางสาวปารีณาฟ้อง นายวีระบอกว่า อยากให้ประชาชนรอดูต่อไป อีกไม่นานความจริงก็จะปรากฎ ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ