01 ธ.ค. 2562
1,414 ครั้ง

นราธิวาสประกาศเขตภัยพิบัติน้ำท่วม 3 อำเภอ หลังเจอฝนถล่มหนัก

จังหวัดนราธิวาสประกาศเขตภัยพิบัติน้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอหลังจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มจะตกหนักอีก 1-2 วัน 
 
 
นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส เดินทางลงพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เพื่อตรวจเยี่ยมศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมโรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง ที่มีประชาชนที่ถูกน้ำท่วมขังบ้านเรือนมาอาศัยอยู่ จำนวน 28 ครัวเรือน รวม 123 คน จาก 3 ชุมชนที่มีระดับน้ำท่วมขังขั้นวิกฤติ โดยอยู่ในระดับ 180 ซ.ม. ที่มวลน้ำจากพื้นที่ อ.สุคิรินและอำเภอแว้ง ไหลงมาสมทบในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งจากช่วงเช้าอยู่ในระดับ 1.69 ซ.ม. และเพิ่มระดับสูงขึ้นจากเดิมอย่างรวดเร็วถึงระดับ 1.89 ซ.ม.
 
 
ล่าสุดมีบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตร ในที่ราบลุ่ม 99 หมู่บ้าน 20 ตำบล 14 ชุมชน คือใน อ.สุไหงโก-ลก สุไหงปาดี สุคิรินและระแงะ และมีแนวโน้มจะสร้างความเดือดร้อนต่อพี่น้องประชาชนขยายเป็นวงกว้าง เนื่องจากยังคงมีแนวโน้มฝนที่จะตกลงมาอย่างหนักในอีก 1 ถึง 2 วัน
 
 
ล่าสุดนายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้ประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัยใน 3 อำเภอแล้ว คือ อ.สุไหงโก-ลก สุคิรินและสุไหงปาดี เพื่อที่จะได้นำงบประมาณฉุกเฉินมาให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน และจะมีการพิจารณา อ.ระแงะ เป็นเขตประสบภัยพิบัติต่อไป ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
 
 
ปัญหาน้ำท่วมจังหวัดนราธิวาสเกิดจากฝนตกหนักปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ส่งผลทำให้มีสภาวะน้ำท่วมขับพื้นที่ทางเกษตรและบ้านเรือนของประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่มทั้ง 13 อำเภอ แต่พื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังอยู่ในขั้นวิกฤติอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงโกลก จากมวลน้ำที่มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาในพื้นที่ อ.สุคิรินและ อ.แว้ง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ