02 ธ.ค. 2562
2,839 ครั้ง

เจ้าอาวาสสุดทน แจ้งจับสองพระจับเข่าซดเหล้าขาว อ้างอากาศมันหนาว!

วันที่ 1 ธ.ค. 62 ร.ต.อ.สิทธิชัย สมญาติ รองสารวัตร(ปราบปราม) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดป่าบุรีรัตน์ (หนองแปบ) ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีพระลูกวัดเมาสุราอยู่ภายในกุฏิ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ
 
เมื่อเข้าไปถึงที่กุฏิสองชั้นอยู่ท้ายวัด พบพระป่น ประจวบสุข อายุ 39 ปี บวชได้ 4 พรรษา และพระวีรเดช ศรีสวัสดิ์ อายุ 50 ปี บวชได้ 1 พรรษา เป็นพระลูกวัดบุรีรัตน์ ยังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาอ้อแอ้ ภายในห้องมีการเปิดเพลงเพื่อชีวิตคลอตลอดเวลา ตรวจสอบพบขวดน้ำดื่มภายในบรรจุเหล้าขาวเหลือประมาณครึ่งขวด ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
ซึ่งจากการสอบถามพระทั้งสององค์ ให้การรับสารภาพว่าได้ดื่มเหล้าขาวจริง โดยจะนัดกันมานั่งดื่มกันเป็นประจำ สาเหตุที่ดื่มเพราะต้องการแก้อาการปวดเมื่อย และแก้หนาว โดยเฉพาะหลังจากกรมอุตุเตือนในวันที่ 3 -7 ธ.ค.นี้จะหนาวจัด ส่วนการเปิดเพลงเพื่อชีวิตภายในห้อง ก็เพื่อให้ได้อารมณ์คลาสสิก
 
ด้านพระครูบุรีรัมตน์ พัฒนา เจ้าอาวาสวัดและเจ้าคณะอำเภอเมือง ได้ออกมาระบุว่า ที่ผ่านมาได้ทราบข่าวมาเป็นระยะว่า พระทั้งสองชอบแอบดื่มสุรา แต่ไม่มีหลักฐาน ได้แต่คอยตักเตือนไม่ให้ทำผิดศีล ซึ่งจากการสืบทราบมีคนในหมู่บ้านแอบไปซื้อมาให้ดื่ม
 
จนกระทั่งมาทราบว่ามีการแอบดื่มอีก จึงแจ้งตำรวจ ให้มาตรวจสอบซึ่งก็พบหลักฐานชัดเจน จึงให้สึกจากการเป็นพระทันที เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และเพื่อเป็นการเตือนพระองค์อื่นไม่ให้กระทำในลักษณะดังกล่าวต่อไปอีก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ