02 ธ.ค. 2562
1,173 ครั้ง

นาทีชีวิต! เผยวงจรปิด เก๋งถูกตัดหน้า เสียหลักพุ่งตกคลอง พลเมืองดีเร่งช่วยเหลือ

ชลบุรี - ภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพวินาทีชีวิต ที่รถยนต์เก๋งคันสีขาวเสียหลักตกลงไปในคลองน้ำ จนน้ำกระจาย เคราะห์ดีมีพลเมืองดีขับรถตามหลังมารีบเข้าช่วยเหลือนำตัวออกมาได้

 

หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งตกลงไปในคลอง ใกล้เคียงไฟเหลืองหนองปรือเก่า ทำให้มีคนติดอยู่ภายในรถ หลังจากรับแจ้งจึงขอกำลังอาสากู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงรีบรุดเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสาย 344 ปากทางเข้าถนนสายสถานพินิจ – หัวกุญแจ

 

ในที่บริเวณคลองริมถนนหน้า ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธนกร กว้างยาวประมาณ 100 เมตร กว้าง 10 เมตร ความลึก 1.60 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้ายารีส สีขาว ลงไปจมน้ำอยู่ในคลองเห็นแต่หลังคารถโผล่ขึ้นมา ส่วนคนขับเป็นหญิงสาวหลังเกิดเหตุถูกพลเมืองดีช่วยกันนำตัวออกจากตัวรถไว้ได้ก่อนที่รถจะจมน้ำไปทั้งคัน

 

สอบถาม นางสาวราตรี ประดับศรี อายุ 25 ปี คนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุ ที่ยังอยู่ริมคลองที่ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถออกจากบ้านพักเพื่อจะไปทำธุระในตัวอำเภอบ้านบึง โดยใช้ถนนสาย 344 มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองบ้านบึง พอขับผ่านมาใกล้ถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงช่องยูเทิร์นไฟเหลืองหนองปรือ ก็ได้มีรถคันสีขาวจอดอยู่กลางถนนเพื่อรอเลี้ยวข้ามมาฝั่ง แต่ในจังหวะที่ตนเองขับมารถคันนั้นก็ขับพุ่งออกมา ตนเองเห็นพยายามเบรกแต่เบรกไม่ทันเลยหักหลบแล้วรถก็เสียหลักตกลงไปในคลอง

 

ขณะนั้นตนเองจำได้แต่เพียงว่าน้ำได้ทะลักเข้ามาในรถจนท่วมขาของตนเอง พยายามเรียกให้คนช่วย จนกระทั่งมีพลเมืองดีผู้ชาย 2-3 คนลุยน้ำมาเคาะกระจกเรียกให้ตนเองปลดล็อคและเปิดประตูออกมา ก่อนที่ทั้งหมดจะนำตัวขึ้นมาบนฝั่งได้อย่างปลอดภัย ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บแค่เพียงที่ศีรษะ มีอาการปูดบวมเท่านั้น แต่ยังตกใจกับเหตุการณ์เฉียดตายมาอย่างหวุดหวิด พร้อมกับกล่าวขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ได้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีวัตถุมงคลอะไรไหมที่พกติดตัว จึงได้นำพระเหลี่ยมทองหลวงปู่ทวดมาให้ดู คิดว่าเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่ช่วยคุ้มครองด้วยเช่นกันที่ทำให้รอดมาได้

 

ด้านนายศิรินารถ ยินดี อายุ 58 ปี หนึ่งในสามของพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยเหลือนางสาวราตรี ผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ตนเองขับรถมาจากตัวอำเภอหนองใหญ่ หลังจากส่งภรรยาเข้าทำงาน และมุ่งหน้ากลับบ้านพักในตัวเมืองชลบุรี ขับรถตามมาเห็นเหตุการณ์รถเก๋งตกลงไปในน้ำ จึงรีบจอดรถและลงไปช่วยเหลือ ขณะนั้นคนขับยังพอมีสติดี จึงแนะนำให้ปลดล็อค และตนเองได้เปิดประตูด้านหลังฝั่งคนขับ เรียกให้คนขับออกมาก่อนที่รถจะจมไปทั้งคัน จนกะทั่งนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ