02 ธ.ค. 2562
1,818 ครั้ง

วิวาห์ล่ม! ร้านหลอกเช่าชุดแต่งงานเบื้องต้นเสียหายพุ่งกว่า 2 แสน

สุพรรณบุรี - คู่บ่าวสาวกว่า 10 คน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ประยุทธ นุชนารถ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ว่าถูกเจ้าของร้านให้เช่าชุดวิวาห์แห่งหนึ่งในตัวเมืองสุพรรณบุรี หลอกให้เช่าชุดแต่งงาน แต่พอถึงกำหนดส่งชุดกลับไม่ได้รับชุดตามที่ตกลงกันไว้ พอสอบถามเจ้าของร้านกลับถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าชุดสั่งมาจากต่างประเทศแต่ยังมาไม่ถึงทำให้มีปัญหาการจัดส่งล่าช้า
 
นายวัชรพันธ์ อายุ 30 ปี และ น.ส.พัชราพรรณ อายุ 32 ปี ผู้เสียหายทั้ง 2 รายนี้ บ้านอยู่ กทม.เปิดเผยว่าที่ผ่านมาได้ติดต่อขอเช่าชุดวิวาห์กับร้านให้เช่าชุดแห่งหนึ่ง อยู่ในอำเภอเมืองสุพรรณบุรี โดยร้านดังกล่าวว่าได้มีการโพสต์ลงเฟสบุ๊คและลงใน ไอจี ว่ามีชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้เช่าและมีชุดแต่งงานจำหน่ายมีให้เลือกมากมาย ลงประชาสัมพันธ์ในเพจเฟสบุ๊กและไอจี ซึ่งในเพทเจ้าของร้านให้เช่าชุดอ้างว่าสามารถนำเข้าชุดแต่งงานจากต่างประเทศได้ด้วย คู่บ่าวสาวหลายคู่หลงกลหลงเชื่อ เพราะเห็นว่าร้านดังกล่าวมีหน้าร้านใหญ่โตที่น่าเชื่อถือได้ด้วย น.ส.พัชราพรรณ อายุ 32 ปี ผู้เสียหาย จึงได้โอนเงินเป็นค่าเช่าชุดไปจำนวน 6,900 บาท ส่วนนายวัชรพันธ์ อายุ 30 ปี โอนเงินไปให้จำนวน 5,900 บาท แต่เมื่อพอถึงกำหนดวันรับชุด กลับไม่ได้ชุดตามที่สั่งเอาไว้ เมื่อติดต่อสอบถามไปทางร้านอ้างว่าได้สั่งชุดมาจากต่างประเทศ แต่ขณะนี้ยังส่งมาไม่ถึง โดยจะอ้างว่าติดปัญหาขนส่งล่าช้าบ้าง ติดปัญหาเจ้าหน้าที่ ตม.บ้าง ชุดจึงยังมาไม่ถึง ทำให้เหยื่อหลายคู่ได้รับความเสียหายไม่มีชุดเข้าพิธีแต่งงาน บางคู่ก็ต้องไปหาเช่าชุดที่ร้านอื่นเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อนส่งผลให้ต้องเสียเงินซ้ำซ้อนด้วย
 
จากนั้นได้เข้าไปตรวจสอบชื่อร้านและชื่อเจ้าของร้านในเว็บไซต์หนึ่ง จึงทราบว่าร้านดังกล่าวมีคนมาโพสต์เตือนว่าอาจจะถูกหลอก จึงมาทราบว่าได้โดนร้านให้เช่าชุดร้านนี้หลอกเอาเงินค่าเช่าไป ซึ่งได้มีคู่บ่าวสาวถูหลอกลักษณะเดียวกันนี้หลายคู่ จึงได้มีกาติดต่อพูดคุยกับคนที่โดนหลอกด้วยกัน จากนั้นได้รวมตัวกันมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ให้ช่วยติดตามเจ้าของร้านรายนี้มาชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งมูลค่าความเสียหายของเหยื่อที่ถูกหลอก ที่ได้รวมกันมาแจ้งความในวันนี้ประมาณ 200,000 บาท นอกจากนี้เท่าที่ทราบยังมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลักษณะเดียวกันนี้ที่ยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความอีกเกือบ 100 ราย คาดว่าความเสียหายทั้งหมดน่าจะกว่า 500,000 บาท ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าของร้านให้เช่าชุดยังได้ท้าทายให้ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดี แต่ล่าสุดไม่สามารถติดต่อเจ้าของร้านให้เช่าชุดไปแล้ว
 
ด้าน ร.ต.อ.ประยุทธ นุชนารถ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่าวันนี้มีผู้เสียหายจำนวน 12 ราย นำหลักฐานการนโอนเงินและหลักฐานการติดต่อกับเจ้าของร้านให้เช่าชุดแต่งงาน เข้ามาแจ้งความให้ช่วยติดตามเจ้าของร้านให้เช่าชุดแต่งงานแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุพรรณบุรี เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐานแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายเรียกเจ้าของร้านเช่าชุดวิวาห์รายนี้มาสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของตามกฎหมายต่อไป
มีเสียงผู้เสียหาย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ