02 ธ.ค. 2562
7,732 ครั้ง

เร่งล่าตัวโจรใจบาปยิงสุนัขแม่ลูกอ่อนตาย ลูก 5 ตัวร้องหิวนม

สลดยิงเจ้านิลหมาแม่ลูกอ่อน กลางร้านอาหาร ครัวคุณปุ๋ย เสียชีวิต ตร.เร่งหาตัวคนร้าย คาดเป็นหัวขโมยส่วน ลูกหมา อายุ 11 วัน ยังไม่ลืมตา นอนรอแม่ รอกินนมแม่
 
วันที่ 01 ธันวาคม 2562  พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ เขลางค์นครลำปาง นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบ บริเวณ ร้าน อาหาร ครัวปุ๋ย นิยม ตั้งอยู่ บริเวณ ริม ถนน สายเลี่ยงเมือง – ศูนย์ราชการ ปากทางเข้าบ้านศรีหมวดเกล้า ตำบลชมพู อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งจาก 
 
เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว คือ นางสาว พัชรี ทองรักษ์ อายุ 52 ปี ชาวบ้าน อ ห้างฉัตร จ ลำปาง บอกว่า พบสุนัขแม่ลูกอ่อน ที่เลี้ยงไว้ในร้านอาหารถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงที่บริเวณหัวของสุนัขจนสุนัขเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิด บริเวณ ในร้านอาหาร โดยที่เกิดเหตุ พบสุนัขสีดำชื่อ เจ้า นิลเป็นสุนัขเพศเมียอายุประมาณ 1 ปี สภาพนอนเสียชีวิต อยู่บริเวณพื้นปูนซีเมนต์กลางร้านอาหารดังกล่าว โดยที่ บริเวณข้างดวงตาด้านซ้าย ของแม่สุนัข พบร่องรอยรูกระสุนปืนจำนวน 1 นัด ใกล้กันยังพบ ลูก สุนัข ที่ยังไม่ลืมตา อายุได้ ประมาณ 11 วันนอนประมาณ 5 ตัว นอนอยู่ในถาดผ้า บางตัว กำลังร้องไห้ ร้องหาแม่ เพือ่จะกิน นม
 
โดย นาง พัชรี เจ้าของร้านอาหารครัวปุ๋ย นิยม บอกว่า เมื่อคืนนี้แม่สุนัขตัวดังกล่าวก็ อยู่ใน ร้าน อาหาร ตามปรกติหลังจากเที่ยงคืน ร้านอาหาร เลิก ก็ ปิดร้านไว้ จนกระทั่งช่วงสายวันนี้ ตนเองเข้ามาเปิดร้าน ปรากฏว่าต้องพบภาพน่า สลด ใจ พบสุนัข สุนัขเพศเมีย ที่เป็น สุนัข แม่ลูกอ่อนถูกยิงตายเสียชีวิตอย่าง อเนจอนาถ
 
อย่างไรก็ตามตนเองนั้น ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ในพื้นที่และสุนัข ก็ไม่เคยไป กัดกับ ใคร คาดว่าหลังจากปิดร้านอาหารช่วงกลางดึกแล้ว อาจจะมีคนร้ายบุกเข้ามาในร้าน อาจจะพยายาม จะเข้ามาขโมยของ แต่ถูกแม่สุนัขตัวดังกล่าวนั้นเห่า และสุนัข อยู่ ในอาการ หวงลูกด้วย ทำให้โจร อาจจะ ตกใจ ใช้อาวุธปืนยิงสุนัขก่อนจะหนีไป
และ ตนเอง เข้าไป ตรวจสอบทรัพย์สินภายในร้าน ไม่มีการสูญหาย อย่างไร ก็ตามขณะ นี้ตนเอง ได้แจ้งความให้กับตำรวจ สภเขลางค์นคร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วย เร่งติดตาม ล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ รายนี้ เร่ง นำ ตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยด่วนต่อไป และตนเอง ก็ สงสารสุนัข มาก เพราะ ทีผ่านมา เจ้านิล เฝ้าบ้านและเฝ้าร้านอาหารในช่วงกลางคืน มาทุกคืนและ มาถูก คนร้ายยิงดังกล่าว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ