02 ธ.ค. 2562
1,520 ครั้ง

หนุ่มดีใจเจอ จยย.จอดทิ้งกลางพงหญ้า หลังถูกโจรขโมยจากหอพัก

ชลบุรี-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์ จอดทิ้งไว้กลางป่าหญ้าในพื้นที่หนองจับเต่า ต.นานาจอมเทียน อ.สัตหีบ

 

จากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น CB300F สีแดง ถูกจอดทิ้งไว้บริเวณป่าหญ้าภายในซอยศาลเจ้าแม่ สภาพรถพบมีร่องรอยการถูกตอกเบ้ากุญแจจนได้รับความเสียหาย พบมีการตัดสายไฟวงจรของรถเพื่อต่อสายตรง เมื่อทำการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถพบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้มีผู้เสียหายเพิ่งแจ้งความถูกขโมยรถไปจากหอพักเมื่อช่วงตี 4 ที่ผ่านมา

 

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อประสานไปยังเจ้าของรถ ปรากฎว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของนาย สิงหา แซ่หย่าง อายุ 20 ปี ที่ได้แจ้งความรถหายไว้จริง เมื่อเจ้าตัวทราบข่าวก็ดีใจอย่างมาก เพราะคาดไม่ถึงว่าจะได้รถกลับคืนรวดเร็วขนาดนี้

 

สอบถามนายไพรัช วรรณงาม อายุ 48 ปี พลเมืองดีที่เป็นผู้มาพบรถและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเล่าว่าเมื่อช่วงประมาณตี4ของคืนที่ผ่านมาตนเองกลับมาจากทำงานเพื่อจะเข้าบ้าน แต่ได้พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้จอดอยู่กลางป่าหญ้า

 

ตนก็รู้สึกเอะใจแต่ก็คิดแค่ว่าคงมีคนมาจอดรถไว้หรือน้ำมันหมด เดี๋ยวคงมาขับกลับ แต่พอรุ่งเช้าจะออกไปทำงานก็ปรากฏว่า พบรถคันดังกล่าวยังถูกจอดทิ้งไว้ที่เดิม ในสภาพคอไม่ล็อคและเมื่อไปดูใกล้ๆก็นยังพบว่าเบ้ากุญแจนั้นได้มีรอยตอกและงัดตนจึงตัดสินใจโทรแจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

 

จากการตรวจสอบที่หอพักดังกล่าวพบว่ามีกล้องวงจรปิดในหลายๆจุดโดยที่ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพพฤติกรรม 4 คนร้ายที่เข้ามาขโมยรถเมื่อช่วงเวลาประมาณตี 3 ครึ่งได้อย่างชัดเจนโดยพบว่า คนร้ายได้นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์มากัน 4 คน ใช้รถคันเดียว มาก่อเหตุในหอพักโดยได้รถจักรยานยนต์ไปจำนวน 2 คันก่อนจะขับขี่หลบหนีไป

 

โดยทางด้านเจ้าของหอพักเองได้เปิดเผยว่าเดือนนี้ที่หอพักแห่งนี้ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุและได้รถไปเป็นคันที่ 3 แล้ว ซึ่งทางเจ้าของหอพักเองก็ได้ประชาสัมพันธ์กับผู้พักอาศัยแล้วให้ป้องกันและล็อครถให้ดีเพื่อป้องกันรถถูกขโมยแต่ผู้พักอาศัยบางคนก็ยังละเลยในจุดนี้

 

ซึ่งทางด้านตำรวจก็ได้มีมาตรการและการประชาสัมพันธ์และป้องกันเหตุการขโมยรถอยู่ตลอด โดยขณะนี้ทางด้านชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียงเพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายแก๊งนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4WtcZwYPRyA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ