02 ธ.ค. 2562
737 ครั้ง

ระทึก! พายุหิมะพัดถล่มสหรัฐฯ ปชช. กว่า 50 ล้านคนได้รับผลกระทบ

ที่สหรัฐฯตอนนี้กำลังเผชิญกับพายุหิมะสองลูกพัดถล่ม ประชาชน 50 ล้านคนและเที่ยวบินกว่า 6 พันเที่ยวได้รับผลกระทบ ขณะที่ฝรั่งเศสก็เผชิญกับน้ำท่วมฉับพลัน
 
พายุหิมะที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯส่งผลกระทบต่อการเดินทางกลับบ้านของประชาชนหลังหยุดยาวในวันขอบคุณพระเจ้า โดยเมื่อวานนี้เที่ยวบินเกือบ 6 พันเที่ยวต้องเลื่อนการเดินทาง ขณะที่อีกกว่า 800 เที่ยวยกเลิกการเดินทาง สำนักพยากรณ์อากาศแห่งชาติสหรัฐฯเตือนพายุหิมะที่เกิดขึ้นสองลูกในเวลาพร้อมกันทั้งทางตะวันออกเฉียงเหนือและพื้นที่ตอนกลางของประเทศจะส่งผลกระทบต่อประชาชนราว 50 ล้านคน ส่วนการเดินทางบนท้องถนนก็ต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ถนนหลายสายขาวโพลนไปด้วยหิมะ
 
ขณะที่อีกหลายพื้นที่ทางตะวันตก ก็ต้องเผชิญกับพายุหิมะครั้งรุนแรงเช่นกัน พายุหิมะทำให้ช่องแคบบริเวณภูเขาในรัฐโอเรก้อนเกิดทัศนียภาพที่สวยงาม หุบเขาที่มีน้ำตกไหลผ่าน กลายเป็นสีขาวไปเกือบทุกพื้นที่
 
ส่วนที่ฝรั่งเศสเมื่อวานนี้ ทางการต้องประกาศเตือนภัยสีแดง ซึ่งเป็นระดับสูงสุด ในพื้นที่ตะวันออกเฉียงใต้ หลังเกิดฝนตกหนัก หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทางการต้องระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เมืองมอง-เดอ-ลู-เออ ลา นา-ปูยล์ (Mandelieu-la-Napoule) เจ้าหน้าที่ได้รับสายโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ 1 พัน 800 สาย และช่วยผู้ประสบภัยที่ติดค้างในพื้นที่หลายสิบคน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ