02 ธ.ค. 2562
75,808 ครั้ง

ออกแล้ว! ผลตรวจกระดูก 9 ชิ้น ชี้ชัดไม่ใช่ของ ‘บิลลี่’ แต่เป็นของบุคคลอื่น

จากกรณีความคืบหน้าการตรวจชิ้นส่วนกระดูก 9 ชิ้น ที่พบใต้สะพานแขวนในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่ส่งตรวจสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม พบว่าไม่ใช่กระดูกของ นาย พอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึกบางกลอย เพราะดีเอ็นเอไม่ตรงกัน แต่เป็นชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์คนอื่น ซึ่งเกิดคำถามว่าแล้วใครเป็นเจ้าของกระดูกชิ้นนี้ เพราะเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า ที่นี่ไม่ใช่จุดที่ลอยอังคาร

 

สำหรับชิ้นส่วนกระดูกที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอเจอ ตอนนี้แบ่งเป็น 2 ชุด ชุดแรกคือ ชิ้นส่วนกะโหลกศีรษะฝั่งซ้าย พร้อมถังน้ำมันและอุปกรณ์อื่นๆ ที่ไปงมเจอในน้ำลึก ใกล้สะพานแขวนแก่งกระจาน เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ผลการตรวจดีเอ็นเอมีความเชื่อมโยงกับแม่ของ นาย บิลลี่ และนี่เป็น 1 ในพยานหลักฐานที่เชื่อว่า นาย บิลลี่ถูกฆาตกรรม

 

ต่อมา ช่วงเดือน พฤษภาคมถึงสิงหาคม งมกระดูกเจออีก 20 ชิ้น แต่สามารถส่งตรวจได้แค่ 9 ชิ้น พบว่าเป็นของมนุษย์ แต่ไม่ใช่ของ นาย บิลลี่ ส่วนที่เหลือกระดูกมีขนาดเล็กมากจนตรวจไม่ได้ หากย้อนไปก่อนหน้านี้ นาย ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ออกมายืนยันว่า กระดูกทั้ง 9 ชิ้น ไม่ใช่ของ นาย บิลลี่ แน่นอน และข้อมูลที่ออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งนั้น ทำให้เขาและลูกน้องรวม 4 คน ถูกพนักงานสอบสวนดีเอสไอยื่นถอนประกัน แต่ก็รอดมาได้ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำพยานบุคคลที่ นาย ชัยวัฒน์ กล่าวอ้างถึง

 

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ และเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าจะสรุปสำนวนส่งฟ้องทั้ง 4 คน ได้ภายในเดือนธันวาคม

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ