02 ธ.ค. 2562
2,605 ครั้ง

‘อัจฉริยะ’ นำผู้เสียหายเจ้าของที่ดิน โร่แจ้งความเอาผิด ‘ปารีณา – ทวี’

อัจฉริยะ นำผู้เสียหายเจ้าของที่ดิน ในอำเภอสวนผึ้ง ที่อ้างว่าถูกครอบครัว ของ คุณปารีณา ล้อมรั้วฮุบที่เข้าร้อง ตำรวจ ปทส.

 

นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมพร้อม นางสาว ปราณี นำพา เข้าพบ พลตำรวจตรี วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผู้บังคับการกองปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อขอให้ดำเนินคดีต่อ นาย ทวี ไกรคุปต์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และ นางสาว ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ข้อหาบุกรุกป่าสงวน ตาม พ.ร.บ. ป่าสงวนแห่งชาติ ปี 2507 และ พ.ร.บ.ป่าไม้ ปี 2484 ห้ามไม่ให้บุคคลใดยึดถือครองทำประโยชน์ อาศัยในที่ดิน แผ้วถางทำลายป่า หรือกระทำการใดอันเป็นการเสื่อมเสียแก่สภาพป่าฯ ในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

 

น.ส.ปราณี ระบุว่า พ่อยกที่ดินให้เธอและน้องสาวกว่า 50 ไร่ เป็นผู้ครอบครองเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าถูก นาย ทวี บุกรุกล้อมรั้วปลูกต้นมะพร้าวไปกว่า 30 ไร่ ทั้งที่พ่อได้ใช้ที่ดินผืนนี้ทำกินมากว่า 50 ปี และได้นำเอกสารหลักฐานใบเสียภาษี ภ.บ.ท.5 ตั้งแต่ ปี 2517-2557 และเอกสารการตรวจสอบของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 10 จ.ราชบุรี มายืนยันการครอบครองที่ดิน ซึ่งเรื่องนี้เคยได้แจ้งความที่ สภ.สวนผึ้ง พร้อมกับร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

 

นาย อัจฉริยะ ระบุว่า ส่วนที่ น.ส.ปารีณา เตรียมแจ้งความกลับ ก็ขอให้รีบไปแจ้ง เพื่อที่จะได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเร็วขึ้น และหาก นางสาว ปารีณา ต้องการที่จะดีเบตก็พร้อม

 

ด้านพลตำรวจตรี วิวัฒน์ ระบุว่า เรื่องทางคดีหากพบว่าเป็นคดีเดียวกันกับที่กรมป่าไม้จะเข้าแจ้งความ ก็จะรวมสำนวนเป็นคดีเดียวกัน ซึ่งตำรวจต้องประสานรับข้อมูลจากทุกฝ่าย ทั้งเรื่องการรังวัดและอื่นๆ ยืนยันว่าคดีนี้ไม่กังวลแม้ผู้ถูกกล่าวหาจะเป็นนักการเมือง ก็ขอให้ว่ากันตามกฎหมาย ใครผิดก็ติดคุก

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ