02 ธ.ค. 2562
2,119 ครั้ง

'บิ๊กป้อม' ฉะ 'ธนาธร' เคลื่อนไหวอย่าทำผิดกฎหมาย

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพรรคร่วมรัฐบาลนัดกินข้าวในวันพรุ่งนี้ว่าเป็นการนัดตามปกติธรรมดา ไม่มีพูดอะไรกันเป็นพิเศษ
 
ส่วนที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์โหวตสวนมติวิปรัฐบาลในการตั้งคณะกรรมาธการศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช.และมาตรา 44 นั้น ได้พูดคุยกันแล้วไม่มีอะไร และเชื่อว่าการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งต่อไปจะเรียบร้อย ไม่ล่มเป็นครั้งที่ 3 ยืนยันว่า ไม่มีรอยร้าวอะไรเป็นเรื่องของบุคคล ทุกฝ่ายเข้าใจกันดี
 
ด้านการเคลื่อนไหวของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ประกาศออกจากสภามาอยู่กับประชาชนนั้น ยืนยันว่าไม่ได้สั้งจับตาอะไรเป็นพิเศษ ขออย่าอะไรที่ผิดกฎหมายก็พอ หากปลุกม๊อบก็อย่าให้ผิดกฎหมาย
 
กรณีที่นายธนาธร ตั้งข้อสังเกต กระทรวงกลาโหม และกองทัพ มีรายได้นอกงบประมาณ และไม่ส่งคืนคลังนั้น ยืนยันว่ากองทัพ ทำทุกอย่างตามระเบียบ ส่วนที่ส่งคืนคลังก็ต้องส่ง ส่วนที่ไม่ต้องส่งคืนนั้นเป็นรายได้สวัสดิการ ที่เอาไปช่วยเหลือประชาชนและข้าราชการที่มีรายได้น้อย เพราะเป็นรายได้ที่ทหารช่วยกันทำงาน ยืนยันว่า ดำเนินการด้วยความโปร่งใส ผู้บังคับบัญชาทุกระดับก็ตรวจสอบอยู่แล้ว การใช้เงินใช้ทอง มีขั้นตอนตรวจสอบทุกระดับไม่ต้องห่วง คนทำงาน จะไปโกงเขาได้อย่างไร ส่วนตัวมองว่าการเคลื่อนของนายธนาธรเช่นนี้ มีเป้าประสงค์เพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด
 
ส่วนที่มีการบอกว่ามีเป้าหมายเพื่อทุบหม้อข้าวทหารหรือจ้องทุบรายได้พิเศษของทหาร พลเอกประวิตร ยืนยันว่า รายได้เงินนอกประมาณใดที่ต้องเข้าคลัง ก็เข้าคลังตามระเบียบทุกอย่างอยู่แล้ว ไม่มีรายได้พิเศษ มีแต่รายได้ที่ทหารร่วมกันทำงานแล้วนำมาแจกจ่าย เพราะงบประมาณในการดูแลสวัสดิการนั้นไม่เพียงพอ ก็ต้องหากันเอง
 
ส่วนเรื่องการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ พลเอกประวิตรกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ต้องพูดถึง เพราะมีการวางแผนงานเป็นระยะ 10-20 ปี และมีคณะกรรมการทุกขั้นตอนในการจัด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ