02 ธ.ค. 2562
6,632 ครั้ง

พิทบูลขย้ำศีรษะหญิงวัย 50 เลือดอาบ เย็บ 10 เข็บ ลั่น "เข็ดแล้ว" ไม่กล้าเดินผ่านบ้านนี้อีก

หมากัดยายเหวอะหวะ 2 แผล ถูกหามส่งโรงพยาบาลหมอเย็บนับสิบเข็ม เผยเดินไปถึงหน้าบ้านที่หมาอาศัยถูกกระโจนกัดศีรษะจนล้มลง เลยถูกหมา 2 ตัวรุมกัด ส่วนคนเลี้ยงเผย เจ้าของหมาย้ายไปเลยปล่อยทิ้งไว้เดินตามสถานีขนส่ง กัดคนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 คน วอนเห็นใจเพราะถูกด่า ตอนนี้เลยส่งไปบ้านเลี้ยงสุนัขจรจัดแล้ว
 
 
สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.00 น.คืนวันที่ 30 พฤศจิกายน หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีคนถูกสุนัขรุมกัด ที่หลังสถานขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพบว่าคนที่ถูกสุนัขกัดชื่อ น.ส.สังวาลย์ อ่อนภูผา อายุ 50 ปี บ้านอยู่หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีบาดแผลถูกสุนัขกัดที่ศีรษะลงมาที่ท้ายทอยรวม 2 แผล แต่ละแผลยาวประมาณ 10 เซ็นต์ จึงปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร
 
จากการติดตามตรวจสอบที่ตึกศัลยกรรมหญิงโรงพยาบาลกำแพงเพชร พบพยาบาลกำลังเปลี่ยนผ้าพันแผลให้ น.ส.สังวาลย์ โดยอาการทั่วไปดีขึ้นแล้ว ทางพยาบาลเปิดเผยว่ารักษาอาการด้วยการเย็บแผลและให้ยาฆ่าเชื้อ ยังไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อน อีกไม่นานแผลก็คงหายดี ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ดูอาการ ถ้าดีขึ้นก็คงกลับบ้านได้
 
ทางด้าน น.ส.สังวาลย์ เปิดเผยว่า คืนวันเกิดเหตุเดินผ่านไปที่หน้าบ้านซึ่งเลี้ยงสุนัขตัวดังกล่าวไว้ จู่ๆสุนัขก็กระโจนเข้ามาขย่ำ เนื่องจากตนไม่สูงมากและสุนัขตัวใหญ่ จึงกระโจนกัดถึงศีรษะ หลังจากที่ตนล้มลงก็ยังมีสุนัขอีกตัวเข้ามารุมกัดด้วย จนคนเลี้ยงต้องมากระชากเชือกที่ผูกคอสุนัขออกไป และแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากนี้คงกล้วสุนัขมากไม่กล้าเดินผ่านเส้นทางนั้นอีก
 
จากการติดตามไปที่บ้านของนางวัชรีย์ เพชรรัตน์ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 243 หมู่ 3 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านที่สุนัขตัวดังกล่าวมาอาศัยอยู่ เปิดเผยว่า สุนัขตัวดังกล่าวเดิมมีเจ้าของ บ้านอยู่ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร ต่อมาเจ้าของสุนัขย้ายไปอยู่ที่อื่น และได้ทิ้งสุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขพันธ์ผสมพิดบู สีน้ำตาลตัวใหญ่ เพศผู้ชื่อกาแฟ โดยสุนัขตัวดังกล่าวเดินเร่ร่อนอยู่ในสถานีขนส่ง และเคยกัดคนได้รับบาดเจ็บมาแล้วกว่า 30 ราย ด้วยความสงสารจึงให้ข้าวให้น้ำกิน ต่อมามีคนนำกรงมาให้ใส่จึงจับใส่กรงเลี้ยงไว้เพื่อไม่ให้ไปกัดคนอีก
 
คืนเกิดเหตุ น.ส.สังวาลย์ได้เดินเข้ามาในบ้านเพื่อมาขอเงิน เพราะเคยมาขอเป็นปกติ เป็นจังหวะที่ได้ปล่อยสุนัขออกมานอกกรงเพื่อให้ถ่ายปัสาวะ แต่ลูกสาวได้ใช้เชือกล่ามคอดึงไว้ แต่ด้วยความแรงของสุนัขได้ดึงเชือกและกระโจนเข้ากัดที่ศีรษะของ น.ส.สังวาลย์จนล้มลง และยังมีสุนัขวิ่งมาช่วยอีก 1 ตัว จนต้องออกแรงช่วยกันดึงเจ้ากาแฟออกจากการรุมกัด และแจ้งหน่วยกู้ภัยมารับคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล
 
นางวัชรีย์ ยังเปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ที่ไล่กัดคนเคยนำไปให้บ้านรับเลี้ยงสุนัขที่ อ.พรานกระต่ายเลี้ยงแล้ว 2 ครั้ง แต่ไปก่อเหตุกัดสุนัขตัวอื่นๆรวมทั้งกัดวัวที่เลี้ยงรวมกันจนบาดเจ็บมาแล้ว ทางเจ้าของบ้านรับเลี้ยงสุนัขจรจัดจึงนำกลับมาคืนเพราะทนพฤติกรรมของเจ้ากาแฟไม่ไหว แต่หลังจากที่กัด น.ส.สังวาลย์แล้ว ตนก็นำกลับไปส่งที่บ้านรับเลี้ยงสุนัขจรจัดอีกครั้ง ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะอยู่ได้นานเพียงใด แลบะตอนนี้ตนถูกคนในโลกโซเชี่ยลด่าหาว่าเป็นเจ้าของสุนัข นางวัชรีย์ ยกมือไหว้และพูดทั้งน้ำตาว่าตนแค่สงสารสุนัขไม่มีใครเลี้ยงเพราะถูกทิ้ง จึงให้ข้าวให้น้ำเท่านั้นยืนรยันว่าตนไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขตามที่เข้าใจกัน
 
ทางด้านนายณัฐพล ศิลป์พูน หน่วยกู้ภัยที่ไปรับ น.ส.สังวาลย์ เปิดเผยว่า มาถึงก็ตกใจพบว่าที่ศีรษะมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก จึงจัดการเช็ดเลือดออกก็เห็นบาดแผลขนาดใหญ่และยาวจำนวน 2 แผล หลังปฐมพยาบาลแล้วจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ