02 ธ.ค. 2562
7,202 ครั้ง

เคลียร์แล้ว! กระบะหัวร้อนขับพุ่งชนเก๋งพังยับ ฉุนจอดขวางทางเข้าบ้าน ล่าสุดคู่กรณีตกลงกันได้แล้ว

ความคืบหน้าจากกรณีที่มีคลิปรถยนต์กระบะขับพุ่งเข้าชนรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ภายในซอยตัน ภายในหมู่บ้านนครทองซิตี้  อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ล่าสุด กระบะหัวร้อนขับพุ่งชนเก๋งพังยับ ฉุนจอดขวางทางเข้าบ้าน ล่าสุดคู่กรณีตกลงกันได้แล้ว
 
 
โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดสามารถจับพฤติกรรมของคนขับรถยนต์กระบะไว้ได้ คล้ายกับตั้งใจพุ่งชน เนื่องจากชนครั้งแรกแล้วยังถอยหลังรถก่อนที่จะพุ่งชนซ้ำเป็นครั้งที่ 2 จนท้ายรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีดำ พังยับเยินและไถลไปชนกับท้ายรถยนต์กระบะยี่ห้อเซฟ สีดำ ที่จอดอยู่ด้านหน้า ก่อนที่รถยนต์กระบะจะถอยหลังรถ และขับหลบหนีไปทางปากซอยหน้าหมู่บ้าน 
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ธันวาคม 2562 นายวิชิต พิลาศรี อายุ 48 ปี เจ้าของรถเก๋ง และนายปรัชญา วงโอษฐ์ อายุ 40 ปี สองเจ้าของรถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะ ที่ถูกกระบะพันธุ์โหดพุ่งชนในหมู่บ้านนครทองซิตี้ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.สมัย เจริญราช พนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เจ้าของคดี
 
นายปรัชญา ได้เล่าว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จอดยาว ๆ ซึ่งปกติก็เคยจอดแต่จอดพักเดียวและก็ขยับออกมาแต่ก็ไม่เคยปัญหาอะไร แต่ก็มีอยู่ครั้งหนึ่งนานหลายเดือนแล้วเพื่อน ๆ มาสังสรรค์ที่บ้านไปจอดเขาก็มาเรียกให้ไปขยับ ตนก็ไปดูและก็บอกว่าพี่ก็เขาได้นี้ครับ และตรงนี้ก็ที่สาธารณะทุกคนก็จอดได้เพราะที่หน้าบ้านของตนมันเต็ม เขาก็บอกว่าไม่ได้ยังไงก็ต้องขับออกก็เลยมีการโต้ถียงกันแต่ก็ไม่มีการลงไม้ลงมือกัน มีแต่ปะทะอารมณ์กันเฉย ๆ หลังจากนั้นก็เว้นไปนานก็ไม่เคยไปจอดอีก จนกระทั่งในครั้งนี้มีงานงานกีฬาเพื่อมาแต่งตัวแต่งหน้าที่บ้านก็เลยเอารถเข้าไปจอด
 
ขณะเดียวกันด้านนายวรรณลภ ปิ่นมอญ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเรื่อง และนายภัสกร เพชรชำลิ อายุ 40 ปี คนขับรถกระบะพันธุ์โหดที่พุ่งชน ได้เดินทางพบพนักงานสอบสวนเช่นกันตามหมายเรียกของเจ้าพนักงาน ทางพนักงานสอบสวนได้แยกสอบที่ละชุด โดยให้ทางฝ่ายผู้ก่อเหตุเข้ามานั่งรอให้ห้องเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนก่อนเพื่อรอการสอบปากคำ
 
โดยนายภัสกร คนขับรถกระบะพันธุ์โหด ได้เล่าว่า วันที่เกิดเหตุตนขับรถมาเพื่อที่จะมาขนของที่บ้านของนายวรรณลภ ต้นไม้ก็ยกไม่ได้เพราะรถเก๋งจอดขวางอยู่จ ะเอารถเข้าบ้านเพื่อยกโซฟาในบ้านก็ไม่ได้อีก ก็เลยรอไปตามก็แล้วก็ไม่อยู่ก็คิดว่าเขาจอดทิ้งเอาไว้ และก็รู้มาว่าเคยมีปัญหากันอยู่กันมาบ้างแล้ว หลายครั้งแล้วในเรื่องจอดรถแบบนี้ ตนก็เลยโมโหเพราะรีบกลับไหนจะต้องขนของลงที่ร้านอีก ก็เลยทนไม่ไหว อารมณ์โมโห ตนยอมรับว่าตัดสินใจทำเอง และตนก็โมโหแทนพี่เขา และเราก็รอนานแล้วด้วย บวกกับเคยมีปัญหากับพี่เขามาก่อน และตนก็ตามเจ้าของรถคันดังกล่าวมาสองครั้งแล้วข้างบ้านเขาก็บอกว่าเขาไปข้างนอกกัน ตนก็เลยคิดว่าอย่างนี้ก็เป็นการจงใจ 
 
และวันนั้นตนก็ไม่รู้ว่ารถเข้าล็อกหรือเปล่าเพราะตนไม่อยากเอามือไปแตะต้องรถเขา พอนานเขามันก็มีอารมณ์ และรถกระบะตนก็ตั้งใจเอามาขนของ เพราะว่าก่อนหน้านั้นก็มีการทยอยขนกันไปบางแล้วเพราะตนทำร้านใหม่ด้วย ก็ตามที่เล่าให้ฟังเพราะรอนานเกินไป ถามว่าทำไมถึงชนถึงสองครั้งก็เพราะอารมณ์โมโห ตนยอมรับว่าโมโหบวกกับว่าเคยมีเรื่องมีราวกันหลายครั้งแล้วเขาเองก็น่าจะเข้าใจกันบ้าง ส่วนที่ตนผิดตนก็ต้องขอโทษจริง ๆ เพราะตนโมโหมากไปหน่อยก็เลยเผลอตัว ซึ่งตนก็คิดว่าว่าเขาน่าจะตั้งใจที่จะจอดรถทิ้งไว้เพราะเขาไม่อยู่บ้าน ตนเขาใจว่าทุกคนก็ธุระ เขาก็ไปธุระของเขา แต่ตนก็มีธุระเหมือนกันต้องย้ายของแล้วต้องรีบกลับ ซึ่งตนยืนยันว่าเราพยายามจะขนของแต่เราเคลื่อนย้ายของไม่ได้เพราะรถเขาขวางอยู่
 
ด้าน นายวรรณลภ เจ้าของบ้านที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเรื่อง ได้กล่าว ตนยืนยันว่าเขามาแค่ขนของของจริง ๆ คือก่อนหน้านี้ได้มีการขนต้นไม้ออกไปบางส่วนแล้วและเหลือพวกโซฟาที่จะไปอยู่อีกทีหนึ่งให้เท่านั้นเอง แต่ว่าวันนั้นไม่สามมารถเขาไปขนของได้ เพราะว่าของมันชิ้นใหญ่ต้องถอยรถเข้าไปแล้วยกขึ้น แล้วของก็มีเยอะบวกกับมีต้นไม้ด้วย และต้นไม้เราก็ไม่สามารถเอาได้นะตอนนั้นเพราะติดรถที่จอดอยู่ไปตามเขาหลายครั้ง สำหรับตนแล้วไม่มีเจตตนยาอะไรตรงนั้นเลยตนต้องการมาขนของอย่างเดียว แต่ก็มีการเล่าให้น้องฟังบ้างและให้เพื่อนฟังบ้างว่าทำไมเขาไม่เข้าใจเราเลย
 
ขณะที่  พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า ในเบื้องต้นวันนี้ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ต้องสอบที่ละชุด จึงให้ทางผู้เสียหายเข้าสอบปากคำก่อน ส่วนตัวผู้ก่อเหตุและผู้ที่ถูกกล่าวหา จะเรียกสอบต่อจากที่สอบผู้เสียหายเสร็จแล้ว ซึ่งการกระทำดังกล่าวจากภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ เข้าข่ายร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ และสอบปากคำทั้งสองฝ่ายเรียบร้อยแล้วก็จะส่งตัวผู้ก่อเหตุและผู้ถูกกล่าวหาไปฟ้องศาลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ