02 ธ.ค. 2562
9,029 ครั้ง

เจ้าของรีสอร์ทม่อนสายลม ออกมาขอโทษ-เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด หลังสาวโพสต์ภาพเต้นท์ขึ้นรา

คืบหน้าโพสต์แชร์เต็นท์เชื้อรา ที่ดอยม่อนแจ่ม ล่าสุดเจ้าของรีสอร์ทน้อมรับผิดขอโทษผู้พัก ทำการเปลี่ยนเต็นท์ทันทีทุกหลัง สาเหตุมาจากใช้เต็นท์มาตั้งแต่ช่วงหน้าฝน และอากาศยนดอยชื้นทำให้เป็นเชื้อรา ถือเป็นบทเรียนให้ผู้ประกอบการดูแลปรับปรุงการให้บริการ
 
 
ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 30 พ.ย.62 ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Wichuda Santes” ได้โพสต์บรรยายข้อความพร้อมรูปภาพประกอบลงในกลุ่มเฟซบุ๊คที่ชื่อ “กลุ่มคนหนีเที่ยว | Sneak out หนีเที่ยว” โดยโพสต์วิจารณ์ความพอใจหลังไปใช้บริการที่พักแห่งหนึ่งที่ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าวพร้อมคณะไปพักกางเต็นท์หลายหลัง แต่ปรากฏว่าภายในเต็นท์ที่พักค้างคืนนั้นมีราดำขึ้นเต็มไปหมด จึงนำเรื่องราวประสบการณ์ที่ได้รับมาเผยแพร่ เพื่อหวังให้เป็นกรณีตัวอย่าง และทางเจ้าของที่พักมีการแก้ไขปรับปรุง เพราะว่ากำลังเป็นช่วงฤดูการท่องเที่ยวที่ผู้คนน่าจะเพิ่มขึ้นอีก 
 
ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยต่อมาถามเจ้าของที่พักได้โพสต์ขอโทษยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และได้ทำการปรับปรุงแก้ไขแล้ว
 
โดยวันนี้ (2ธ.ค.62) ที่ม่อนสายลม ซึ่งเป็นที่พักที่ม่อนแจ่ม ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายภานวัฒน์ สุขสกุลปัญญา อายุ26ปี เจ้าของและผู้จัดการม่อนสายลม เปิดเผยว่า ตามที่มีการโพสต์กรณีดังกล่าวนั้นยอมรับว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและขอโทษ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งต้องขออภัยและขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่นำเรื่องราวดังกล่าวมาแจ้งให้ทราบ โดยหลังจากที่ทราบเรื่อง ทางที่พักได้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงทันทีด้วยการ รื้อเต็นท์ทั้งหมด 12 หลัง ออกและจัดการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด 
 
ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้มีเชื้อราและคราบดำติดอยู่บนเต็นท์นั้น คาดว่าน่าจะเป็นเพราะได้นำเต็นท์ดังกล่าวมาติดตั้งไว้ตั้งแต่ช่วงปลายฤดูฝนต่อเนื่องมาตลอด ทำให้อาจจะเกิดความชื้น และเป็นราในที่สุด ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียน ครั้งสำคัญ ในการที่จะได้ปรับปรุงและดูแล ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นเดียวกันนี้ขึ้นอีก พร้อมทั้งขอให้ท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว มีความมั่นใจในเรื่องความสะอาดและสุขอนามัย รวมทั้งสามารถให้ข้อเสนอแนะได้ตลอด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ