02 ธ.ค. 2562
606 ครั้ง

คมนาคมยื่น รฟม.ปรับลดค่าโดยสาร - ศาลรับคำร้อง กกต.แจกใบเหลือง 'กรุงศรีวิไล' - เร่งหาตัวแฟนหนุ่มลูกสาวฆ่ายกครัว

เร่งหาตัวแฟนหนุ่มลูกสาวฆ่ายกครัว 3 ศพ
คืบหน้าคดีฆ่ายกครัว 3 ศพ ที่ จ.เชียงราย ล่าสุด เจ้าหน้าที่เร่งติดตามหาตัวแฟนหนุ่มของลูกสาว คือ คือนายนวล อายุ 27 ปี มาสอบสวน เนื่องจากพบว่านายนวลมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับฝ่ายหญิง ทางพ่อแม่จึงไม่เห็นด้วยในการคบหา ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเหตุฆ่าในครั้งนี้ได้ ส่วนญาติเผยฝ่ายชายมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับฝ่ายหญิงจึงไม่เห็นด้วยในเรื่องคบกัน
 
 
 
 
ศาลฏีกาแผนกคดีเลือกตั้งรับคำร้อง กกต.แจกใบเหลือง 'กรุงศรีวิไล'
ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งมีคำสั่ง รับคำร้อง คดีที่ กกต. ยื่นขอให้ศาลวินิจฉัย สั่งจัดเลือกตั้งใหม่ ในเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดสมุทรปราการ หลัง กกต. มีมติให้ใบเหลือง นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ กรณี น.ส.สุภาภรณ์ พันโนลิตผู้ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง ของนายกรุงศรีวิไล เป็นตัวแทน มอบเงินทำบุญงานศพ คนในพื้นที่ จำนวน 1000 บาท ระหว่างช่วงหาเสียงเลือกตั้งเป็นการกระทำการเข้าข่ายผิดตามกฎหมายเลือกตั้งมาตรา 73(1)
 
มาตรา 73(1) เสนอให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้ เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งลงคะแนนให้แก่ผู้สมัคร และส่งผลในการเลือกตั้งมิได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม
 
ทั้งนี้ ตามกฎหมายเลือกตั้ง มาตรา 138 วรรค 3 เมื่อศาลฎีกามีคำสั่งรับคำร้องไว้พิจารณาส่งผลให้ นายกรุงศรีวิไล ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษา
 
 
 
 
 
 
ก.คมนาคม ให้ รฟม.พิจารณาปรับลดค่าโดยสารไม่กำหนดเวลา
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมสั่งบอร์ด รฟม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาเงื่อนไขการปรับลดราคาระบบขนส่ง เพื่อช่วยค่าครองชีพประชาชน ทั้งรถไฟฟ้า-ทางด่วน ขอให้ลดแบบไม่ตั้งเงื่อนไขเวลา โดยมีรายงานว่าการประชุมบอร์ด รฟม.ในวันที่ 11 ธ.ค. นี้จะมีการพิจารณาเรื่องดังกล่าว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ