03 ธ.ค. 2562
438 ครั้ง

หนุ่มบุกเดี่ยวปล้นแบงก์ แต่พลาดท่าโดนพนง.แบงก์คว้าตัว

เกิดเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย สาขาถนนพัฒนาการ แต่พนักงานธนาคารมือไว พยายามคว้าตัวคนร้ายจนหน้าคว่ำลงไปในเคาน์เตอร์ จากนั้นเรียกเพื่อนๆ พนักงาน และพลเมืองดีมาช่วยกันจับกุมตัวคนร้าย
 
ผู้ก่อเหตุ คือ นายพิชิต ศรีใสคำ อายุ 23 ปี อาชีพพนักงานบริษัทส่งของบริษัทหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟไอ สีขาวคาดแดง ไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน อาวุธปืนปลอมสีดำ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 นัดกระเป๋าใบใหญ่สีเทา 1 ใบ เสื้อแจ๊กเก็ตของบริษัทส่งของ หมวกกันเต็มใบสีน้ำเงินแดง 1 ใบ ก่อนจะคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดหปสอบสวนต่อยังสถานีตำรวจนครบาลคลองตัน 
 
พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพนักงานธนาคารทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 14.40น. คนร้ายขี่จักรยานยนต์มาจอดติดเครื่องไว้บริเวณด้านหน้าธนาคาร สวมหมวกกันน็อคเต็มใบสีน้ำเงินแดง แจ็คเก็ตสีดำแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ เดินเข้ามาและพยายามกระโดดเข้ามาภายในเคาน์เตอร์ช่องที่ 2 พร้อมกับตะโกนว่า นี่คือการปล้น หลังจากสิ้นเสียงของคนร้าย ตนจึงรีบคว้ากระเป๋าคาดหน้าอกของคนร้ายจนเสียหลักล้มลงมาในเคาน์เตอร์ จากนั้นได้ตะโกนให้เพื่อนพนักงานและพลเมืองดีเข้ามาควบคุมตัว ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุมตัว
 
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนได้ลงมือก่อเหตุจริงโดยทำเป็นครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ขับรถจักรยานยนต์ตระเวนดูธนาคารต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง ก่อนจะมาดูที่ธนาคารดังกล่าว และพบว่าไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยจึงตัดสินใจลงมือเข้าไปก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเนื่องจากไม่ทีเงินเช่าห้องพักเป็นเวลา 2 เดือน 
 
สำหรับธนาคารดังกล่าว เคยถูกก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2561 ซึ่งคนร้ายได้เงินสดไปจำนวน 105,320 บาท และหลบหนีไป ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่านสมุทรปราการช่วงเย็นของวันที่ 2 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/86E4xi2lmyM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ