03 ธ.ค. 2562
588 ครั้ง

โจรแสบ! ย่องเงียบ ขโมยโลงศพอันที่แพงที่สุด

เหตุเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายจำนงค์ นางาม อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน 'จำนงค์โลงทอง' ตั้งอยู่ที่ถนนสายนางรอง-ชำนิ ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง โดยเจ้ของร้านพบว่ามีคนแอบมาขโมยเอาโลงศพภายในร้านไป และถือเป็นครั้งแรกที่มาเลือกเอาโลงราคาแพงไป
 
นายจำนงค์ เจ้าของร้านเล่าว่า ปกติกลางวันจะมาต่อโลงกับลูกน้อง ส่วนตอนกลางคืนจะไม่ค่อยมีคนเฝ้าร้าน แต่จะเปิดร้านเอาไว้ ถ้ามีคนต้องการโลงศพ ก็จะมีลูกค้าโทรบอกแล้วเลือกเอาโลงศพไป หลังจากนั้นค่อยมาจ่ายเงินในภายหลัง แต่เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา พบว่าโลงศพลายเทพนม ซึ่งเป็นโรงอย่างดีราคาใบละ 4,500 บาท ได้หายไป รอตลอดทั้งวันก็ไม่มีใครโทรแจ้งว่าเอาโลงไป จึงคิดว่ามีการขโมยกันเกิดขึ้น
 
นายจำนงค์ เล่าด้วยว่าที่ผ่านมามีคนขโมยเอาโลงศพไปบ้าง ส่วนมากก็จะเลือกเอาโลงราคาถูกประมาณใบละ 600-800 บาท ไม่เคยถือสาเพราะคิดว่าเป็นคนจน แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะตั้งใจมาเอาโลงอย่างดี ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่คนจนที่มาเอาไป คาดว่าเป็นคนในวงการเดียวกัน
 
ส่วนสาเหตุที่ตั้งใจมาขโมยแบบนี้ ส่วนตัวเดาไปได้หลายประเด็น อาจเป็นเพราะร้านขายโลงที่ผลิตไม่ทัน และโลงราคาแพงในร้านอาจจะหมด เมื่อมีลูกค้ามาสั่งจึงต้องแอบมาขโมยไป หรือไม่ก็เกิดจากปัญหาทางเศรษฐกิจที่ผู้ประกอบการอาจะหมุนไม่ทัน จึงย่องมาขโมย อย่างไรก็ตามตนไม่ได้แจ้งความเพราะถือว่าเป็นการทำบุญ แต่ครั้งหน้าตนจะไม่ยอมอีก จึงเอากล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้จับผิดกลุ่มคนกลุ่มนี้
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/Fp62sYNNDtE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ