03 ธ.ค. 2562
835 ครั้ง

วัยคะนองเดือดอีกแล้ว! ตีกันกลางงานทุ่งศรีเมืองเหตุเพราะฤทธิ์สุรา

จากคลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นตีกัน ที่บริเวณถนนรอบทุ่งศรีเมืองอุดรธานี โดยมีการแชร์ต่อกันมากกว่า 12,000 ครั้ง และผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ โดยไม่มีรายงานว่ามีคนบาดเจ็บหรือไม่

 

เรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.มืองอุดรธานี ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากงานประจำปีทุ่งศรีเมือง เป็นงานกาชาดหรืองานฤดูหนาวของจังหวัด ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ช่วงระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้น หลังจากมีพิธีเปิดงานก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง

 

พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.มืองอุดรธานี เปิดเผยว่า กรณีมีคลิปกลุ่มวัยรุ่นตีกัน ที่บริเวณถนนข้างงานประจำปีทุ่งศรีเมือง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันเริ่มงานวันแรก ในฐานะที่ สภ.เมืองอุดรธานี รับภารกิจในการดูแลความสงบเรียบร้อยและการบริหารงานจราจรในบริเวณงาน ซึ่งปกติทางตำรวจมีมาตรการการรักษาความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่เวทีกลาง ที่มีการจัดคอนเสิร์ตและอื่น ๆ ทางตำรวจมีการวางกำลังไว้ทั้งภายในงานรอบใน รอบกลางงาน และบริเวณรอบนอกของงานทุ่งศรีเมืองอย่างเข้มงวด

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจสอบแล้วยังไม่มีใครเข้าแจ้งความดำเนินคดีเรื่องของการทะเลาะกัน แต่หลังจากทราบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น ทางตำรวจได้มีการเพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีก โดยมาตรการที่รัดกุม เช่น การตรวจคัดกรองกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าไปห้ามพกพาสิ่งของที่คาดว่าจะใช้เป็นอาวุธได้ การตรวจร้านจำหน่ายสินค้าที่อาจจะมีสินค้าที่สามารถหยิบฉวยนำไปใช้เป็นอาวุธได้ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือร้านค้าเหล่านี้ระมัดระวังหรืออาจต้องให้งดการขายไปเลย

 

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของชำ บริเวณรอบสนามทุ่งศรีเมือง ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่าย โดยจะขอความร่วมมือในการงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในช่วงของการจัดงานประจำปีทุ่งศรีเมือง แต่ทั้งนี้มีกฎหมายกำหนดเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ