03 ธ.ค. 2562
218 ครั้ง

ทั่วโลกเผชิญสภาพอากาศเลวร้าย ฟิลิปปินส์เจอไต้ฝุ่น 'คัมมูริ' ถล่ม - ฝรั่งเศส เจอน้ำท่วมหนัก - สหรัฐฯ เจอพายุหิมะถล่มหนัก

ฟิลิปปินส์ - ไต้ฝุ่นคัมมูริ เข้าถล่มชายฝั่งฟิลิปปินส์ด้วยความเร็วลมสูงสุดที่ 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยภาพจากสำนักข่าวท่องถิ่นเผยให้เห็นฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง ทางตะวันออกออกประเทศ โดยทางการได้เตรียมพร้อมรับมือด้วยการอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่ในเส้นทางผ่านของพายุ กว่า 1 แสนคน และขณะนี้พายุกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ใจกลางของประเทศ  เสี่ยงเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน และดินโคลนถล่ม และผลกระทบจากพายุทำให้ต้องระงับเที่ยวบินภายในประเทศไปแล้วกว่า 50 เที่ยวบิน
 
ทั้งนี้เป็นที่กังวลมากที่สุดขณะนี้คือการจัดการแข่งขันซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพอาจได้รับผลกระทบ ซึ่งที่ผ่านมาก็ประสบปัญหาความล่าช้าและความไม่พร้อมในการจัดการแข่งขัน เพราะฉะนั้นการมาของไต้ฝุ่นครั้งนี้ จึงทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า ฟิลิปปินส์จะจัดการอย่างไร แต่อย่างไรก็ตามการแข่งขันวิลด์เซิร์ฟ จะต้องถูกยกเลิกการแข่งขันเป็นที่แท้นอนแล้ว
 
 
ฝรั่งเศส - ไปกันที่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสก็ได้รับผลกระทบของการแปรปรวนของสภาพอากาศเช่นเดียวกัน หลังเผชิญพายุฝนตกหนักตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลห้เกิดน้ำท่วมขังไปทั่วบริเวณ ซึ่งตามปกติแล้วในช่วงเดือนธันวาคม ฝรั่งเศสจะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งผลของพายุฝนหลงฤดูในครั้งนี้ทำให้ประชาชนเตรียมรับมือไม่ทันท่วงที 
 
สหรัฐอเมริกา - ข้ามมากันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ต้องเผชิญฤดูหนาว หิมะตกหนัก ที่มาเร็วกว่าปกติโดยในพื้นที่เขตมิดเวสต์ ต้องเผชิญสภาพอากาศที่เลวร้ายเช่นนี้ตั้งแต่ช่วงก่อนเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ส่งผลให้ถนนหลายสายต้องปิดไม่สามารถสัญจรได้ และอาจจะต้องเจอกับสภาพการจราจรที่ย่ำแย่หลังชาวอเมริกันเดินทางกลับเข้าเมืองหลังกลับบ้านในช่วงเทศกาล
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ