03 ธ.ค. 2562
415 ครั้ง

ขย้ำเละ! พิทบูลโหดกระโดดกัดหัวป้าโดนเย็บ 10 เข็ม

สืบเนื่องจากเมื่อ คืนวันที่ 30 พฤศจิกายน หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีคนถูกสุนัขรุมกัด ที่หลังสถานขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพบว่าคนที่ถูกสุนัขกัดชื่อ น.ส.สังวาลย์ อ่อนภูผา อายุ 50 ปี มีบาดแผลถูกสุนัขกัดที่ศีรษะลงมาที่ท้ายทอยรวม 2 แผล แต่ละแผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร จึงปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

 

ทางด้าน น.ส.สังวาลย์ เปิดเผยว่า คืนวันเกิดเหตุเดินผ่านไปที่หน้าบ้านซึ่งเลี้ยงสุนัขตัวดังกล่าวไว้ จู่ ๆ สุนัขก็กระโจนเข้ามาขย่ำ เนื่องจากตนไม่สูงมากและสุนัขตัวใหญ่ จึงกระโจนกัดถึงศีรษะ หลังจากที่ตนล้มลงก็ยังมีสุนัขอีกตัวเข้ามารุมกัดด้วย จนคนเลี้ยงต้องมากระชากเชือกที่ผูกคอสุนัขออกไป และแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากนี้คงกลัวสุนัขมากไม่กล้าเดินผ่านเส้นทางนั้นอีก

 

จากการติดตามไปที่บ้านของนางวัชรีย์ เพชรรัตน์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นบ้านที่สุนัขตัวดังกล่าวมาอาศัยอยู่ เปิดเผยว่า สุนัขตัวดังกล่าวเดิมมีเจ้าของ บ้านอยู่ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร ต่อมาเจ้าของสุนัขย้ายไปอยู่ที่อื่น และได้ทิ้งสุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขพันธ์ผสมพิทบูล สีน้ำตาลตัวใหญ่ เพศผู้ชื่อกาแฟ โดยสุนัขตัวดังกล่าวเดินเร่ร่อนอยู่ในสถานีขนส่ง และเคยกัดคนได้รับบาดเจ็บมาแล้วกว่า 30 ราย ด้วยความสงสารจึงให้ข้าวให้น้ำกิน ต่อมามีคนนำกรงมาให้ใส่จึงจับใส่กรงเลี้ยงไว้เพื่อไม่ให้ไปกัดคนอีก

 

นางวัชรีย์ ยังเปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ที่ไล่กัดคนเคยนำไปให้บ้านรับเลี้ยงสุนัขที่ อ.พรานกระต่ายเลี้ยงแล้ว 2 ครั้ง แต่ไปก่อเหตุกัดสุนัขตัวอื่นๆรวมทั้งกัดวัวที่เลี้ยงรวมกันจนบาดเจ็บมาแล้ว ทางเจ้าของบ้านรับเลี้ยงสุนัขจรจัดจึงนำกลับมาคืนเพราะทนพฤติกรรมของเจ้ากาแฟไม่ไหว แต่หลังจากที่กัด น.ส.สังวาลย์แล้ว ตนก็นำกลับไปส่งที่บ้านรับเลี้ยงสุนัขจรจัดอีกครั้ง ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะอยู่ได้นานเพียงใด แลบะตอนนี้ตนถูกคนในโลกโซเชี่ยลด่าหาว่าเป็นเจ้าของสุนัข นางวัชรีย์ ยกมือไหว้และพูดทั้งน้ำตาว่าตนแค่สงสารสุนัขไม่มีใครเลี้ยงเพราะถูกทิ้ง จึงให้ข้าวให้น้ำเท่านั้นยืนรยันว่าตนไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขตามที่เข้าใจกัน

 

ทางด้านนายณัฐพล ศิลป์พูน หน่วยกู้ภัยที่ไปรับ น.ส.สังวาลย์ เปิดเผยว่า มาถึงก็ตกใจพบว่าที่ศีรษะมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก จึงจัดการเช็ดเลือดออกก็เห็นบาดแผลขนาดใหญ่และยาวจำนวน 2 แผล หลังปฐมพยาบาลแล้วจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ