03 ธ.ค. 2562
289 ครั้ง

ตามติดกีฬาซีเกมส์ทีมชาติไทย - ลุ้นช้างศึกถล่มลาว ก่อนเข้าชิงกับเวียบดนาม

วันนี้ (3 ธ.ค. 62) ฟุตบอลชายทีมชาติไทย แข่งขันรอบสุดท้ายกับทีมชาติลาว เมื่อวานนี้ อากิระ นิชิโนะ นำลูกทีมลงซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ยอมรับว่าต้องพยายามยิงลาวให้ได้เยอะๆ ก่อนไปลุ้นชนะเวียดนามในนัดสุดท้าย นัดก่อน ทีมชาติไทยเอาชนะสิงคโปร์ไปได้ 3-0
 
'ชบาแก้ว' ถล่ม อินโดฯ ยับ 
ส่วนฟุตบอลหญิง เมื่อวานนี้แข่งขันที่ สนามรีซัล เมโมเรียล เอาชนะอินโดนีเซียไปได้ 5-1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ก่อนไปเจอกับเมียนมาร์ วันที่ 5 ธ.ค. 62
 
วอลเลย์บอลหญิงพร้อมล่าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 12 
ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงซ้อมเมื่อวานนี้ โค้ชด่วน - ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ให้ลูกทีมได้ปรับสภาพร่างกายและสภาพสายตากับแสงไฟในสนาม สภาพทีมมีเพียง อรอุมา สิทธิรักษ์ ส่วนคนอื่นนั้นพร้อมล่าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 12 ติดต่อกัน 
 
คว้าอีก 1 เหรียญทองจากกีฬายิงปืน
ได้มา 1 เหรียญทองกับกีฬายิงปืน จาก อัส - นภิศ ต่อตั้งพานิช นักกีฬายิงปืนที่บอกว่าเป็นคนรู้ใจของ 'น้องเมย์' รัชนก อินทนนท์ โดยนภิศได้เหรียญทองจากการยิงปืนยาวอัดลมชาย นภิศแข่งซีเกมส์มา 5 สมัย นี่คือเหรียญทองเหรียญที่ 5 ของเขา
 
แบดมินตันหญิงไทยเตรียมชิงเหรียญทอง
เมื่อวานนี้ 'น้องเมย์' รัชนก อินทนนท์ นำทีมแข่งแบดมินตันหญิงรอบชิงชนะเลิศ ชนะคู่แข่งขาดลอย 2 เกมรวด ก่อนที่ทีมหญิงคู่ รวินดา ประจงใจ กับ พุธิตา สุภจิรกุล จะชนะคู่หูมาเลเซียไปอีก 2-0 และคู่ที่ 3 ครีม - บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ เอาชนะมาเลเซียไปอีก 2-1 เกม ทำให้ไทยชนะมาเลเซียเด็ดขาด 3-0 คู่ จะชิงเหรียญทองกับอินโดนีเซียในวันนี้ 
 
'บาสเก็ตบอล ทรีออนทรี' กีฬาชนิดใหม่ที่ถูกบรรจุเข้ากีฬาซีเกมส์ 2019
บาสเก็ตบอล ทรีออนทรี ถูกบรรจุเข้าไปอยู่ในกีฬาซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ครั้งนี้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ กีฬาบาสเก็ตบอลก็อยู่ในวิถีชีวิตของชาวฟิลิปปินส์มาอย่างยาวนาน โดยจะมีสนามบาสเก็ตบอลอยู่ตามชุมชน เนื่องด้วยวัฒนธรรมของเหล่ากองทัพอเมริกาที่เข้ามาฟิลิปปินส์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อสงครามจบลง พวกเขาได้ส่งต่อกีฬาบาสเก็ตบอลให้เป็นกีฬาของชาวฟิลิปปินส์ ผู้คนที่นี่จึงอินกับกีฬาบาสเก็ตบอลเป็นอย่างยิ่ง 
 
คริว นิวซัม นักบาสลูกครึ่งอเมริกัน-ฟิลิปปินส์ ลงเล่นในนามทีมชาติครั้งแรก และคว้าเหรียญทองซีเกมส์ให้กับฟิลิปปินส์มาได้ โดยเขาบอกว่า "บาสเก็ตบอลไม่ใช่แค่กีฬาแต่มันคือวิถีชีวิตของชาวฟิลิปปินส์" ส่วนทีมบาสสนามเล็กของไทย ต้องบอกว่ายังต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ความนิยมในกีฬาชนิดนี้ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน และนักกีฬาของไทยก็ทำได้ดีไม่น้อย 
 
ในปีหน้า บาสเก็ตบอล ทรีออนทรี ก็จะถูกบรรจุเข้ากีฬาโอลิมปิกที่จะจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ปี 2020 และน่าจะเป็นคิวทองของกีฬาชนิดนี้ที่จะทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักกีฬาชนิดนี้มากขึ้น 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ