22 เม.ย. 2557
17,856 ครั้ง

คุก2ปีสาวซีวิค9ศพ ศาลอุทธรณ์เพิ่มโทษรอลงอาญา4ปี

ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้โทษคดีสาวซีวิคขับรถชนรถตู้เมื่อ 4 ปีก่อน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 คน โดยให้แก้โทษจากจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 3 ปี เป็นจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี และให้บำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 4 ปี ขณะที่ญาติผู้เสียหายเตรียมยื่นฎีกาต่อไป

ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง อ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ในคดีที่เยาวชนหญิงอายุ 17 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานขับรถยนต์โดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กรณีเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 เยาวชนคนดังกล่าวขับรถเก๋ง ฮอนด้าซีวิคชนรถตู้บนโทลล์เวย์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 9 คน ซึ่งศาลชั้นต้นได้พิพากษาลงโทษจำคุกในความผิดฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้ อื่นถึงแก่ความตายและทำให้ทรัพย์สินเสียหาย เป็นเวลา 2 ปี แต่ให้รอลงอาญาเป็นเวลา 3 ปี พร้อมกับคุมประพฤติ 3 ปี และให้รายงานตัวทุกๆ 3 เดือน และทำงานด้านบริการสังคมโดยการดูแลผู้ป่วยจากอุบัติเหตุเป็นเวลา 48 ชั่วโมง

ศาลอุทธรณ์พิจารณาแล้วให้แก้โทษเป็นจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี และให้บำเพ็ญประโยชน์ปีละ 48 ชั่วโมง จำนวน 4 ปี ขณะที่ญาติผู้เสียหายหลังจากได้ฟังคำตัดสินก็ระบุว่า คำพิพากษาอยู่ในความคาดหมายและรู้สึกพึงพอใจ แต่ยอมรับว่าทุกคนยังไม่สามารถทำใจยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะใกล้วันที่อ่านคำพิพากษาก็นอนไม่หลับ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางกลุ่มญาติจะมีการยื่นฎีกาต่อไป

ทั้งนี้ภายหลังจากการพิจารณาคดีเสร็จ ผู้ต้องหาซึ่งปัจจุบันอายุ 21 ปี นี้ ก็เดินทางออกจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลางไปด้วยรถยนต์ โดยไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนบันทึกภาพหรือสัมภาษณ์แต่อย่างใด

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ