03 ธ.ค. 2562
917 ครั้ง

มาถึงจุดนี้กันแล้ว? คนร้ายบุกขโมยโลงศพอย่างดี ราคากว่า 4 พันบาท!

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายจำนงค์ นางาม อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน ‘จำนงค์โลงทอง’ ว่ามีคนแอบมาขโมยเอาโลงศพภายในร้านไป และถือเป็นครั้งแรกที่มาเลือกเอาโลงราคาแพงไป

 

นายจำนงค์ เจ้าของร้านเล่าว่า ปกติกลางวันจะมาต่อโลงกับลูกน้อง ส่วนตอนกลางคืนจะไม่ค่อยมีคนเฝ้าร้าน แต่จะเปิดร้านเอาไว้ ถ้ามีคนต้องการโลงศพ ก็จะมีลูกค้าโทรบอกแล้วเลือกเอาโลงศพไป หลังจากนั้นค่อยมาจ่ายเงินในภายหลัง เพราะโลงศพชาวบ้านจะถือเอาไปแล้วต้องจ่ายเงิน

 

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตอนเข้าได้ไปร้านตามปกติ เมื่อไปถึงพบว่าโลงศพลายเทพนม ซึ่งเป็นโลงอย่างดีราคาใบละ 4,500 บาท ได้หายไป รอตลอดทั้งวันก็ไม่มีใครโทรแจ้งว่าเอาโลงไป จึงคิดว่ามีการขโมยกันเกิดขึ้น

 

นายจำนงค์ เล่าด้วยว่าที่ผ่านมามีคนขโมยเอาโลงศพไปบ้าง ส่วนมากก็จะเลือกเอาโลงราคาถูกประมาณใบละ 600-800 บาท ไม่เคยถือสาเพราะคิดว่าเป็นคนจน แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะตั้งใจมาเอาโลงอย่างดี ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่คนจนที่มาเอาไป คาดว่าเป็นคนในวงการเดียวกัน

 

ส่วนสาเหตุที่ตั้งใจมาขโมยแบบนี้ ส่วนตัวเดาไปได้หลายประเด็น อาจเป็นเพราะร้านขายโลงที่ผลิตไม่ทัน และโลงราคาแพงในร้านอาจจะหมด เมื่อมีลูกค้ามาสั่งจึงต้องแอบมาขโมยไป หรือไม่ก็เกิดจากปัญหาทางเศรษฐกิจ

 

ที่ผู้ประกอบการอาจะหมุนไม่ทัน จึงย่องมาขโมย อย่างไรก็ตามตนไม่ได้แจ้งความเพราะถือว่าเป็นการทำบุญ แต่ครั้งหน้าตนจะไม่ยอมอีก จึงเอากล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้จับผิดกลุ่มคนกลุ่มนี้

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ