03 ธ.ค. 2562
2,308 ครั้ง

ชายขับกระบะชนเก๋งจอดขวาง แจงโมโหเลยชนดะ คู่กรณีไม่ยอม จี้ซื้อรถใหม่-จ่ายค่าซ่อม 5 แสน

จากกรณีคลิปรถกระบะพุ่งชนท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ในซอยตัน ภายในหมู่บ้านนครทองซิตี้ ซอย 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ โดยคนขับรถกระบะตั้งใจพุ่งชน ไม่หนำใจถอยหลังออกมาแล้วพุ่งชนซ้ำอีกรอบ จนท้ายรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ พังยับเยินและไถลไปชนกับท้ายรถกระบะเชฟโรเล็ต สีดำ ที่จอดอยู่ด้านหน้าอีกทอดหนึ่ง ก่อนที่รถกระบะจะขับหลบหนีไป

 

เมื่อวานนี้ (2 พ.ย.) นายภัสกร เพชรชำลิ หรือเก๋ อายุ 42 ปี คนขับรถกระบะที่พุ่งชน เข้าพบตำรวจ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ แล้วเพื่อเจรจาตกลงกับคู่กรณี เผยกับผู้สื่อข่าวอ้างว่า วันเกิดเหตุได้มาขนของและกระถางต้นไม้ที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่ซอย 1 ในหมู่บ้านดังกล่าว วางอยู่ข้างกำแพง กระถางขนาดใหญ่ต้องใช้คนยกหลายคน แต่ยกไม่ได้เพราะรถจอดขวางอยู่ จึงให้น้องที่มาช่วยกันขนของไปเรียกเจ้าของรถซึ่งอยู่ซอย 6 ให้มาเลื่อนรถแต่ไม่เจอใคร

 

ด้วยอารมณ์โมโหจะรีบยกของจึงขับรถพุ่งชนตามคลิป ประกอบกับมีเรื่องเกี่ยวกับการจอดรถมาก่อนหน้านี้ ยอมรับเป็นคนใจร้อน ตนผิดก็ต้องรับผิดชอบเรื่องค่าเสียหาย ยอมรับผิดไม่มีใครโทรตามให้มาทำร้ายใคร ยืนยันขณะเกิดเหตุไม่ได้เมาเพราะไม่ได้ดื่ม ขอโทษสังคมและผู้เสียหายด้วย ซึ่งได้พูดคุยกับคู่กรณีจะชดใช้ค่าเสียหาย

 

ด้านนายวัชรพล เซ็มมุกดา เพื่อนที่มากับนายภัสกร คนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนถูกจ้างมาช่วยขนกระถางต้นไม้ซึ่งวางอยู่ริมกำแพงข้างรถคู่กรณี แต่ยกออกไม่ได้จึงนั่งรอ เมื่อไม่มีใครมาเลื่อนรถ ตนจึงเดินไปตามเจ้าของรถที่ซอย 6  คนข้างบ้านบอกว่าเขาออกไปแข่งกีฬาสีจึงเดินกลับ ก็ไม่คิดว่านายภัสกรจะขับรถพุ่งชน หลังที่ขับรถชนแล้วตนก็ขึ้นนั่งรถออกไปด้วย และขับกลับไปที่บ้านพักย่านแพรกษา ไม่ได้หนีแต่อย่างใด

 

ขณะที่นายวรรณลพ ปิ่นมอญ เพื่อนของนายภัสกร คนขับรถกระบะพุ่งชน ยอมรับว่าเคยมีปัญหาเรื่องที่จอดรถกับนายปรัชญา วงค์โษฐ์ เพื่อนบ้านหมู่บ้านเดียวกัน เพราะเขานำรถมาจอดหน้าบ้านของตน แต่ครั้งนี้ไม่ได้วางแผนเรียกพวกมาทำร้าย และไม่ได้บอกให้เพื่อนขับรถพุ่งชนรถคู่กรณีเขาทำไปเพราะรีบขนของต้องไปทำงานต่อ

 

ส่วนกรณีที่ระบุว่าพวกของตนถือมีดนั้น อ้างเป็นไม้และเหล็กวางอยู่ท้ายรถกระบะแค่หยิบมาเล่น ส่วนวงจรปิดที่จับภาพตนนำคีย์การ์ดไปแตะที่ป้อมยาม ให้ไม้กั้นยกขึ้นให้เพื่อพวกของตนขับรถออกไปนั้น เนื่องจากตนรีบไปทำธุระต่อที่ชลบุรี นายเก๋ก็รีบกลับไปเคลียร์งาน ไม่ได้ช่วยหลบหนี

 

ด้านนายวิชิต พิลาศรี เจ้าของรถยนต์เก๋งที่ถูกชน ยืนยันว่าไม่หน้าจอดรถขวางหน้าบ้านเพื่อนคู่กรณี ตนได้ยื่นข้อเสนอให้นายภัสกร คนขับรถกระบะที่พุ่งชนท้ายซื้อรถคันใหม่ให้ หรือให้ชดใช้เงินค่าซ่อมเป็นเงิน 5 แสนบาท

 

ส่วนรถยนต์กระบะเชพโรเล็ตนั้น นายปรัชญา เจ้าของรถ ขอให้คู่กรณีซ่อมรถให้เนื่องจากเสียหายไม่มาก ยันยันบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ส่วนกลาง สามารถจอดรถได้ไม่ต้องขออนุญาต ตนก็ไม่ได้นำรถไปจอดขวางหน้าบ้านจนเขานำรถออกไม่ได้ เขาก็สามารถขับออกได้ตามปกติ ในวันเกิดเหตุเพิ่งเป็นครั้งแรกที่จอดรถแช่นาน ๆทั้งนี้ตนไม่เคยมีเรื่องกับคนขับรถกระบะที่พุ่งชนแต่รู้จักเพราะเขาเคยเปิดคาร์แคร์หน้าปากซอย

 

ขณะที่พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหานายภัสกรและพวกร่วมกันทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และนัดทั้งสองฝ่ายเจรจากันอีกครั้งอาทิตย์นี้ เพราะตกลงค่าเสียหายกันไม่ได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/spOIWF_zZYs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ