03 ธ.ค. 2562
2,008 ครั้ง

ลูกสาว 'นายเสี้ยว' หอบหลักฐานชี้ 'ทวี' ฮุบที่ดินกว่า 50 ไร่

จากคดีที่นายเสี้ยว นำพา อายุ 74 ปี มาร้องเรียนเรื่องที่ถูกนายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงคมนาคม ซึ่งเป็นพ่อของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ รุกที่ดินกว่า 30 ไร่ ที่ใช้ปลูกอ้อยมากว่า 50 ปี โดยมีหลักฐานเป็น ใบ ภ.บ.ท.5 และใบเสียภาษีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2517
 
นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบแนวเขตโดยกรมป่าไม้ ซึ่งก็ยืนยันมาแล้วว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของนายเสี้ยว ที่ได้แบ่งให้กับลูกสาวสองคนไปแล้ว ซึ่งทางผู้นำชุมชนก็สามารถเป็นพยานได้ว่านายเสี้ยวนั้นครอบครองพื้นที่ดังกล่าวมาก่อนที่นายทวีจะเข้ามาทำกิน แต่นายทวีก็ยังมาทำการล้อมรั้วปิดกั้น พร้อมกับปลูกต้นมะพร้าว ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเพราะเป็นที่ดินที่ใช้ทำการเกษตรเลี้ยงครอบครัว แต่ปัจจุบันกลับเหลือแค่ 10 กว่าไร่
 
และได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สวนผึ้ง ไว้ นอกจากนี้ยังได้ไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม ในช่วงที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ จันโอชา มาตรวจราชการที่ จ.ราชบุรี ก่อนไปประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.กาญจนบุรี แต่เรื่องก็ยังเงียบ จึงมาร้องเรียนกับสื่อมวลชนนั้น
 
ล่าสุดวันนี้ 2 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร พนักงานสอบสวน สภ.สวนผึ้ง ก็ทราบว่า ข้อมูลเรื่องคดีที่นายเสี้ยว นำพา มาแจ้งความว่าถูกนาย ทวี ไกรคุปต์ พ่อของนางสาวปารีณา ส.ส.ราชบุรี บุกรุกพื้นที่ขณะนี้กำลังรอหลักฐานจากทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หลังทำหนังสือไปสอบถามแล้ว เพื่อจะได้ยืนยันว่าที่ดินเป็นของใคร และจะได้เชิญคู่กรณีทั้งสองคนมาพูดคุยตกลงกัน แต่เบื้องต้นนั้นยังไม่มีหนังสือตอบรับกลับมา ต้องรอการตอบกลับของกรมป่าไม้ก่อน
 
ด้านนายชัยสิทธิ์ ฉัตรมิ่งขวัญ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/7 หมู่ 2 ต.แก้มอ้น อ.จอมบึง จ.ราชบุรี มีอาชีพนำรถไถมารับจ้างไถที่ในบริเวณนั้นมากว่า 10 ปี และได้บอกว่าตนรับจ้างไถที่ดินให้นายเสี้ยว เพื่อทำการปลูกอ้อยมาหลายปี แต่เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมานายเสี้ยวก็ให้ตนนำรถไถ ไปไถที่ดินให้แต่ถูกนายทวีมาสั่งห้ามว่าไม่ให้ไถ โดยบอกว่าที่ดินดังกล่าวนั้นเป็นของนายทวี จากนั้นก็มาทำการล้อมรั้ว ซึ่งตนนั้นยืนยันว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของนายเสี้ยว ที่ทำกินมานานแล้ว แต่นายทวีก็ไม่สนใจ
 
ซึ่งในเรื่องนี้ตนยืนยันได้ว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของนายเสี้ยวที่ทำกินมานานแล้ว สามารถเลี้ยงดูครอบครัวส่งเสียให้ลูกเรียนจนจบปริญญาตรีได้ถึงสองคน ก็เพราะทำกินในที่แปลงนี้ นายเสี้ยวไม่ได้โกงที่ดินของนายทวีมา ตนยืนยันได้
 
จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ก็ให้ข้อมูลว่าในช่วงปี พ.ศ.2546 มีนายทุนเข้ามารวบรวมพื้นที่ของชาวบ้านได้เกือบ 30 แปลง รวมเป็นพื้นที่กว่า 800 ไร่ เพื่อนำไปทำฟาร์มไก่ และในต้นปีพ.ศ. 2555 ได้มีการโอนชื่อทั้งหมดเกือบ 30 แปลง ไปเป็นของนางสาวปารีณาภายในวันเดียว ซึ่งปัจจุบันเป็นตั้งเป็นฟาร์มไก่ที่ตกเป็นข้อพิพาทดังกล่าว
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OBstFcJK8wU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ