03 ธ.ค. 2562
2,136 ครั้ง

โจรชุม ขโมยไม่เว้นแม้กระทั่งโลงศพ คาดเอาไปขายต่อ

บุรีรัมย์-นายจำนงค์ นางาม อายุ 50 ปี เจ้าของร้านจำนงค์โลงทอง แจ้งว่ามีคนแอบมาขโมยเอาโลงศพภายในร้านไป และถือเป็นครั้งแรกที่มาเลือกเอาโลงราคาแพงไป

 

เจ้าของร้านเล่าว่า ปกติกลางวันจะมาต่อโลงกับลูกน้อง ส่วนตอนกลางคืนจะไม่ค่อยมีคนเฝ้าร้าน แต่จะเปิดร้านเอาไว้ ถ้ามีคนต้องการโลงศพ ก็จะมีลูกค้าโทรบอกแล้วเลือกเอาโลงศพไป หลังจากนั้นค่อยมาจ่ายเงินในภายหลัง เพราะโลงศพชาวบ้านจะถือเอาไปแล้วต้องจ่ายเงิน

 

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตอนเข้าได้ไปร้านตามปกติ เมื่อไปถึงพบว่าโลงศพลายเทพนม ซึ่งเป็นโลงอย่างดีราคาใบละ 4,500 บาท ได้หายไป รอตลอดทั้งวันก็ไม่มีใครโทรแจ้งว่าเอาโลงไป จึงคิดว่ามีการขโมยกันเกิดขึ้น

 

ที่ผ่านมามีคนขโมยเอาโลงศพไปบ้าง ส่วนมากก็จะเลือกเอาโลงราคาถูกประมาณใบละ 600-800 บาท ไม่เคยถือสาเพราะคิดว่าเป็นคนจน แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะตั้งใจมาเอาโลงอย่างดี ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่คนจนที่มาเอาไป คาดว่าเป็นคนในวงการเดียวกัน

 

ส่วนสาเหตุที่ตั้งใจมาขโมยแบบนี้ ส่วนตัวเดาไปได้หลายประเด็น อาจเป็นเพราะร้านขายโลงที่ผลิตไม่ทัน และโลงราคาแพงในร้านอาจจะหมด เมื่อมีลูกค้ามาสั่งจึงต้องแอบมาขโมยไป หรือไม่ก็เกิดจากปัญหาทางเศรษฐกิจ ที่ผู้ประกอบการอาจะหมุนไม่ทัน จึงย่องมาขโมย

 

อย่างไรก็ตามตนไม่ได้แจ้งความเพราะถือว่าเป็นการทำบุญ แต่ครั้งหน้าตนจะไม่ยอมอีก จึงเอากล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้จับผิดกลุ่มคนกลุ่มนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EhBdx3SdoUE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ