03 ธ.ค. 2562
908 ครั้ง

ผู้จัดการห้างดังเมืองสุราษฎร์ฯ ยังไร้การติดต่อ อ้างติดประชุม หลังพ่อโวยลูกสาว 2 ขวบถูกไฟดูดหวิดดับ ไม่มีการเยียวยา

พ่อวัย 36 ปี ร้องขอความเป็นธรรม หลังไปเที่ยวห้างดังใน จ.สุราษฎร์ธานี ลูกน้อยวัย 2 ขวบ ถูกไฟดูดที่ชั้นวางสินค้า ทำให้สลบเป็นเวลา 10 นาที ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทางห้างไม่มีการรับผิดชอบแต่อย่างใด
 
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อภินันท์ คชศิริพงษ์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "เตือนภัยคนที่ซื้ออุปกรณ์ที่ห้างแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ต้องระวัง จากกรณีของผม เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 จากเหตุ ถูกกระแสไฟฟ้าดูดพร้อมด้วยลูกสาวอายุ 2 ขวบ เพราะการติดตั้งระบบสายไฟขาด ทำให้ไฟฟ้ารั่วลงชั้นวางสินค้า จนเกือบเสียชีวิต ซึ่งทางห้างมิได้รับผิดชอบ ดูแลเยียวยาผมและลูกสาวแต่อย่างใด ทำให้ผมต้องฟ้องร้องคดีต่อศาล เรียกค่าเสียหายต่อศาลอยู่ขณะนี้ครับ"
 
ด้านนายอภินันท์ คชศิริพงษ์ อายุ 36 ปี เจ้าของโพสต์ เผยว่า ตนพร้อมด้วยภรรยาและบุตรสาววัย 2 ขวบ ไปที่ห้างชื่อดังแห่งหนึ่ง เพื่อซื้ออุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ใน จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างเดินผ่านชั้นวางสินค้า ตนได้เอื้อมมือไปจับราวเหล็กจนถูกไฟฟ้าดูด โดยตนถูกไฟดูดเกือบ 2 นาที ซึ่งขณะเดียวกันกับที่ลูกสาวของตนได้ก้มลงเก็บของเล่นข้างตน จึงทำให้ถูกไฟฟ้าดูดไปด้วยจนสลบ โดยพนักงานของห้างได้เข้ามาช่วยเหลือ ด้วยการเอาผ้ามาคล้องตัวออกไป ประกอบกับมีแพทย์มาเดินห้างพอดีจึงเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น
 
หลังจากนั้นตนลูกสาวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ลูกสาวตัวเกร็ง กัดฟันสลบเป็นเวลากว่า 10 นาทีต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูเป็นเวลา 2 คืน
 
ซึ่งเจ้าหน้าที่ทางห้างได้เดินทางมาเยี่ยมที่โรงพยาบาลและบอกว่ายินดีจะชดใช้ค่าเสียหาย แต่หลังจากออกจากโรงพยาบาลก็ไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ ทั้งสิ้น
 
กระทั่งต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตนจึงต้องดำเนินการฟ้องศาลเรียกค่าเสียหายเอง โดยในชั้นศาลได้มีการไกล่เกลี่ยกันแต่ไม่สามารถตกลงกันได้เพราะทางห้างยืนยันจะจ่ายเงินชดใช้เยียวยาเป็นเงินจำนวนหลักหมื่น แต่ตนรู้สึกว่าไม่เป็นธรรมกับสิ่งที่ตนและลูกสาวต้องเผชิญ จึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก
 
ซึ่งในใบรับรองแพทย์ก็ระบุชัดว่าตนและลูกสาว ถูกไฟดูดตัวเกร็ง และสลบไปหลายนาทีก่อนมาถึงโรงพยาบาล เหตุใดทางห้างจึงไม่ยอมชดใช้ในสิ่งที่ครอบครัวตนควรจะได้รับ นอกจากนี้ทางห้างยังได้ท้าทาย ให้ตนไปฟ้องร้องเองหากต้องการเงินเยียวยาอีกด้วย
 
ด้าน น.ส. จุฑารัตน์ สำลีวงษ์ แม่ของน้องวัย 2 ขวบ เผยว่า ตนพร้อมด้วยสามีและลูกสาว ได้ไปเดินหาซื้อสินค้าในห้าง จ.สุราษฎร์ธานี ตามปกติแต่ในระหว่างนั้นลูกสาวทำของเล่นตกลงพื้นจึงบอกให้ นายอภินันท์ผู้เป็นพ่อเก็บมาให้
 
ขณะที่นายอภินันท์ ก้มลงเก็บของที่พื้นได้เอื้อมมือไปจับราวเหล็กบนพื้นทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าดูดจนล้มลงทับลูกสาว ทำให้ลูกสาวสลบอยู่กับพื้น พนักงานได้เข้าช่วยเหลือ ขณะเดียวกันมีคุณหมอคนหนึ่งกำลังเดินเลือกซื้อของอยู่เหมือนกันได้เข้ามาประถมพยาบาล ด้วยการปั๊มหัวใจ ก่อนส่งโรงพยาบาลและต้องเข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี
 
ซึ่งขณะรักษาตัวอยู่นั้น ได้มีพนักงานทางห้างมาถ่ายรูปและมอบกระเช้าดอกไม้ แต่ไม่ได้พูดถึงในส่วนของการเยียวยา ทั้งนี้ปัจจุบันลูกสาวหายเป็นปกติดีแล้วแต่ไม่รู้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า ขณะที่ตนและลูกสาวตอนนี้มีความรู้สึกหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 
 
ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปขอพบผู้จัดการห้างแต่ พนักงานอ้างว่าไม่อยู่ติดประชุมส่วนเรื่องการให้ข้อมูลขอให้เป็นเรื่องของสำนักงานใหญ่
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ