03 ธ.ค. 2562
2,944 ครั้ง

แบบนี้ก็ได้ ? ตร.ลงตรวจเหตุรถชนกันพังยับ แค่ 5 นาที ปรับคนละ 500 ไล่ให้ไปฟ้องกันเอง

เกิดเหตุรถปาเจโร ชนกับรถเบนซ์ รถพังยับ ร้อยเวรมาตรวจสอบ สรุปในที่เกิดเหตุ” ไม่มีคนเจ็บปรับขับรถประมาทคนละ 500 ค่าเสียหายไปฟ้องกันเอาเอง” คนขับเบนซ์เป็นงง ไม่มีการสอบสวน ไม่เป่าแอลกอฮอล์ วิ่งเองให้โรงบาลตามไปตรวจเลือดตัวเองและคู่กรณีถึงบ้าน ชาวบ้านเป็นงงเหมือนไม่อยากทำงาน
 
เมื่อเวลา 20.00 น.(2ธ.ค.62)ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุรถเก๋งเบนซ์สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน กค 8877 บุรีรัมย์ ชนกับรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 6610 บุรีรัมย์ บนถนน 4 เลน สายบุรีรัมย์-สตึก เขต ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์
 
โดยต่อมา พ.ต.ท.แดน คงพลปาน รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถทั้งสองคันได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะรถเบนซ์จะเสียหายมากกว่ารถปาเจโร
 
รอง ผกก.สอบสวน ใช้เวลาตรวจสอบที่เกิดเหตุประมาณ 5 นาที ก่อนจะแจ้งให้กับคนขับทั้งสองคันว่า”ไม่มีผู้บาดเจ็บ ตำรวจจะปรับฐานขับรถประมาทคนละ 500บาท ส่วนค่าเสียหายให้ไปฟ้องร้องกันเอาเอง ก่อนจะมีการยกรถทั้งสองคันเอาไปไว้ที่ สภ.บ้านด่าน
 
สอบถามนางปราณี จิตรไทย อายุ 59 ปี คนขับรถเบนซ์ ตนนั่งเครื่องจากกรุงเทพฯมาลงที่สนามบินสตึก ขับรถเบนซ์ตัวเองที่จอดไว้ที่สนามบิน จะกลับมาหาสามีที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์
 
เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์ปาเจโร่ ที่วิ่งสวนมาเกิดกลับรถกลางถนนแบบกะทันหัน ตนเองเบรกไม่อยู่จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนรถพังเสียหายดังกล่าว จากนั้นก็มีควันขึ้นบริเวณตัวเครื่องยนต์ฟุ้งไปทั่วบริเวณ ตนเองจึงตัดสินใจปีนออกจากรถออกทางประตูเกรงจะไฟลุกไหม้ขึ้น ตอนนี้มีอาการแน่นหน้าอกเนื่องจากโดนกระแทก
 
ด้านนายรวน ตรวจมันคา อายุ 65 ปี คนขับรถยนต์ปาเจโร่ เล่าว่าตนขับรถจะมาเก็บค่าเช่าร้านแถวบริเวณดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เลี้ยวกลับรถ โดยไม่ทันเห็นรถเบนซ์ ที่วิ่งตรงมาจากทางสนามบิน จึงพุ่งชนรถตนอย่างจัง
 
ขณะที่นายสมชาย จิตรไทย อายุ 60 ปี ข้าราชการบำนาญกระทรวงสาธาณสุข ซึ่งเป็นสามีคนขับรถเบนซ์ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าว ได้เดินมาสอบถามการตรวจหาปริมาณแอลกฮอล์ ของคนขับทั้งสองฝ่าย ปรากฏว่า ตำรวจไม่มีการเป่าแอลกอฮอล์ แต่อย่างใด
 
ตนจึงร้องขอให้โรงพยาบาลให้นำเจ้าหน้าที่ไปขอตรวจเลือดหาสารเสพติดกับคนขับคู่กรณีถึงบ้าน ส่วนภรรยาตน ก็ให้โรงพยาบาลบุรีรัมย์ทำการเจาะเลือดหาสารเสพติดเช่นเดียวกันเพื่อความโปรงใส
 
ด้านนายอภิชาต จันทร์ชูวงศ์ อายุ 62 ปี ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุระหว่างตำรวจเข้ามาตรวจสอบ เล่าว่าตนเองยังคาใจกับการตัดสินคดีของตำรวจแบบรวดเร็วกลางถนน ทั้งที่ยังไม่ได้สอบปากคำคู่กรณี และสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์
 
ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ในการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะพูดคำว่า”ตามกฎหมายแล้วถ้าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บตำรวจก็จะปรับคนขับรถฐานขับรถประมาท คนละ 500 บาท เมื่อคนขับรถเบนซ์ถามเรื่องค่าเสียหาย ร้อยเวรบอก”เสียหายเท่าไหร่ก็ให้ไปฟ้องเอา”ตนในฐานะประชาชนคนหนึ่งมองว่า”เหมือนตำรวจไม่อยากทำงาน”
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ