03 ธ.ค. 2562
4,228 ครั้ง

รวบแก๊งค้ายาชาวแอฟริกัน จ้างหญิงไทยลักลอบขนไอซ์ซุกซ่อนในช่องคลอด

พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยผลการจับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดข้ามชาติ หลังกองบังคับการสืบสวนตรวจคนเข้าเมือง ทำการจับกุมตัวนายอูเชนน่า อายุ 32 ปี สัญชาติไนจีเรีย พร้อมนางประภาพรอายุ 37 ปี สัญชาติไทย พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 520 กรัม 
 
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันสืบสวนกรณีหญิงไทยถูกจับกุมที่ประเทศจำนวนหลายราย ขณะพยายามลักลอบนำไอซ์เข้าประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากการร่วมกันสืบสวน ทราบว่ามีแก๊งชาวแอฟริกัน ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดและลักลอบขนยาเสพติดไปประเทศญี่ปุ่นอยู่เบื้องหลัง จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายอูเชนน่า ว่าจ้างหญิงไทยลักลอบขนไอซ์ไปประเทศญี่ปุ่น 
 
โดยแก๊งของนายอูเชนน่า จะใช้วิธีลักลอบขนไอซ์โดยการซุกซ่อนไปในช่องคลอด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการวางแผนเข้าจับกุมขณะเตรียมนำไอซ์มาส่งให้กับหญิงไทย ก่อนจะซุกซ่อนยาไอส์เข้าไปในช่องคลอด โดยนัดหมายกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านอุดมสุข ก่อนที่จะส่งหญิงไทยเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในคืนวันที่ 30 พฤศจิกายน 62
 
ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกองบังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองไว้ได้พร้อมของกลางไอซ์บรรจุอยู่ในถุงยางอนามัย จำนวน 520 กรัม เงินจำนวน 800 ดอลล่าร์สหรัฐ โดยแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนดำเนินการส่งตัวไปยังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ซึ่งหากยาไอซ์ล็อตนี้สามารถเข้าไปในประเทศญี่ปุ่นได้ จะมีมูลค่าประมาณ 9 ล้านบาท
 
ขอบคุณภาพ : ข่าวสด 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ