03 ธ.ค. 2562
799 ครั้ง

ไต้ฝุ่นคามูริกระทบซีเกมส์ งดแข่งกีฬากลางแจ้งทุกประเภท

แบดมินตันประเภททีมหญิง ชิงเหรียญทอง ไทยเจอกับอินโดนีเซีย คู่แรก รัชนก อินทนนท์ มือหนึ่งของไทย เอาชนะ เกรกอเรีย มาริสก้า ทันจุง 2 ต่อ 1 เกม ทำให้ไทยนำไปก่อน
 
รัชนก บอกว่า ถึงแม้จะแข่งในร่ม หากแต่มีช่องลมหรือประตูเปิดเพียงเล็กน้อย ลมนั้นก็มีผลต่อการแข่งขันเหมือนกัน แต่โชคดีที่เธอสามารถคุมเกมส์ และชนะไปได้ 
 
ส่วนคู่ที่ 2 เป็นประเภทหญิงคู่ รวินดา ประจงใจ จับคู่กับ พุธิตา สุภจิรกุล แพ้ไป 2 เกมรวด 17 ต่อ 21 และ 18 ต่อ 21 และอย่างน้อยตอนถึงรอบชิงต้องมีอย่างน้อย 4 คู่ 
 
ผลกระทบของไต้ฝุ่นคามูริ ทำให้การแข่งขันยิงปืนอัดลมพาดแท่น 25 เมตร ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป เพราะการแข่งยิงปืนพาดแท่นนั้นอยู่ในที่แจ้ง ฝนอาจจะทำให้วิถีกระสุนคลาดเคลื่อนไปบ้าง สำหรับการแข่งขันยิงปืนพาดแท่นนั้น จะกลับมาแข่งขันวันที่ 5 ธันวาคมนี้ 
 
ทางด้านการแข่งขันยิงปืนยาว 10 เมตร ท่ายืนบุคคลหญิง สามารถแข่งต่อไปได้ ธารารัตน์ มรกต สามารถผ่านเข้ารอบชิงไปได้ ขณะที่ ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์ ตกรอบคัดเลือก  
 
ส่วนกีฬาทางน้ำ ซึ่งจัดที่สนามวันดาวัน ปาร์ก ที่แข่งขันพายเรือคายัคและเรือยาว ในเมืองซูบิก ได้รับผลกระทบจากไต้ฝุ่นคามูริ จนตัองงดการซ้อมและการแข่งขันทั้งหมด
 
ไฮไลท์ของวันนี้ คือ ทีมฟุตบอลไทยพบกับลาวที่ รีซาล เมโมเรียล สเตเดี้ยม คาดว่าต้องแข่งขันกลาวสายฝนเช่นกัน ซึ่งไทยต้องเอาชนะลาวก่อนที่จะไปพบกับเวียดนามในนัดสุดท้ายวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ซึ่งวันนี้ไทยจะพบกับลาวเวลาประมาณ 15.00 น. ตามเวลาของไทย 
 
สถานการณ์เหรียญทอง ตอนนี้ไทยครองทั้งหมด 6 เหรียญทอง หลังจากเมื่อวานนี้ นภิศ ต่อตั้งพานิช ได้เหรียญทองประเภทยิงปืนยาวอัดลมชาย 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ