03 ธ.ค. 2562
18,215 ครั้ง

ตำรวจทางหลวงแจงดราม่า ปัดกรีดยางกระบะขนพริก ชี้เป็นยางระเบิด

ตำรวจทางหลวงชี้แจงเหตุปะทะคารมณ์กับคนขับรถกระบะขนพริกที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ไม่ได้เจาะล้อทำให้ยางระเบิดแต่มาจากอุบัติเหตุ ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บปลอดภัยแล้วพร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้หากพบปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ก็จะดำเนินการตามวินัย ส่วนคู่กรณีมีการปรับความเข้าใจกันแล้ว และพอใจการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ ไม่เอาความใดๆ
 
 
จากกรณีที่เกิดเหตุปะทะอารมณ์กันขึ้น ระหว่างคนขับรถกระบะขนพริก กับตำรวจทางหลวงประจำป้อมจุดตรวจพรุพ้อ ถนนสายเอเชีย อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อช่วงก่อนเที่ยงของเมื่อวานนี้ หลังจากถูกเรียกตรวจ และคนขับพร้อมเพื่อนที่มาด้วยกันมีท่าทีไม่พอใจ เพราะต้องรีบทำเวลาเพื่อไปส่งพริกที่ อ.หาดใหญ่ ให้ทันและสงสัยว่ามีความผิดอะไร เนื่องจากหากส่งไม่ทันจะทำให้พริกเสียหายซึ่งทั้งคันมีมูลค่า 4 แสนกว่าบาท
 
แต่ระหว่างที่ตำรวจทางหลวงตรวจค้นและเรียกมาคุย ได้เกิดยางรถระเบิดขึ้น พร้อมกับตำรวจทางหลวงคนหนึ่งที่ไปตรวจรถได้รับบาดเจ็บ และวิ่งมาขอความช่วยเหลือให้พาไปส่งโรงพยาบาล และมีการตั้งข้อสงสัยว่ายางรถถูกเจาะจนระเบิด และเหตุการณ์นี้คนขับรถกระบะมีการไลค์สดผ่านทางเฟสบุ๊ค จนมีการนำไปแชร์ต่อกันจำนวนมาก และวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่
 
ล่าสุด ในวันนี้ (3ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์นี้ ที่สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้รับการชี้แจงจาก ร.ต.อ.ชัยรัตน์ หนูละออง รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ซึ่งลงทำหน้าที่ร้อยเวรในวันเกิดเหตุ
 
โดย ร.ต.อ.ชัยรัตน์ ระบุว่า การเรียกตรวจค้นรถกระบะคันนี้ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวง เพื่อตรวจสอบรถเป้าหมายที่อาจจะซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะยาเสพติดตามที่ได้รับรายงานและประสานข้อมูลจาก ปปส.ซึ่งจะใช้วิธีซุกซ่อนมากับรถขนสินค้า แต่การตรวจค้นอาจเสียเวลา ทำให้คนขับไม่พอใจและไม่เข้าใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และเกิดการพูดตอบโต้กันขึ้น
 
ซึ่งเหตุการณ์นี้ทางสถานีตำรวจทางหลวงทางหลวง 3 ได้มีการตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ทั้งตำรวจคู่กรณีและตำรวจทางหลวงทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุ ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่เกินกว่าเหตุหรือไม่
 
โดยเฉพาะเรื่องยางระเบิดซึ่งเป็นข้อสงสัยว่าถูกตำรวจเจาะหรือไม่ ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า ตำรวจไม่ได้เจาะ แต่เป็นอุบัติเหตุยางระเบิด ขณะที่ตำรวจทางหลวงนายนี้ก้มดูใต้ท้องรถพอดี ส่วนอาการของตำรวจทางหลวงนายนี้ มีอาการแน่นหน้าอกและบาดเจ็บที่แขน ขณะนี้อาการปลอดภัยและออกจากโรงพยาบาลแล้ว
 
ร.ต.อ.ชัยรัตน์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ให้การช่วยเหลือรถกระบะขนพริกคันนี้อย่างดีที่สุด โดยใช้เวลาไม่เกิน10 นาที ก็นำยางอะไหล่มาเปลี่ยนยางให้และสามารถขับไปส่งพริกได้ทันเวลา และได้มีการไปพูดคุยกับเถ้าแก่เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง และเข้าใจตรงกันและพริกก็ไม่ได้เสียหาย
 
หลังจากนั้น ก็ได้เปลี่ยนยางใหม่ให้ 2 เส้นเป็นเงิน 8,700 บาท และพูดคุยทำความเข้าใจกับคนขับเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จนเข้าใจและพอใจกันทั้งสองฝ่ายและเหตุการณ์จบลงด้วยดี ทางคนขับรถกระบะขนพริกเข้าใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และพอใจการช่วยเหลือของตำรวจทางหลวงที่เป็นไปด้วยความรวดเร็ว จนสามารถส่งพริกได้ทันเวลาไม่เสียหาย
 
แต่ในส่วนของการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวงในขณะเกิดเหตุตามที่ปรากฏในคลิปนั้น หากพบว่าผลการสอบสวนเรื่องมีความผิดก็จะดำเนินการทางวินัยโดยไม่ละเว้น
 
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคู่กรณีที่เป็นคนขับรถกระบะขนพริก ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอพูดคุยข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ก็บอกแต่เพียงว่าเรื่องนี้จบลงด้วยดีแล้ว ทางผู้ใหญ่ได้มีการพูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว และจะไม่มีการเรียกร้องหรือดำเนินการทางคดีใดๆอีก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ