03 ธ.ค. 2562
5,748 ครั้ง

ไฟไหม้โรงงานผลิตกล่องกระดาษเมืองปทุมฯ กลางวันแสกๆ วอด 300 ล้าน

ปทุมธานี - ไฟไหม้โรงงานผลิตกล่องกระดาษวอด ทั้งหมด 2 อาคารเสียหาย 300 ล้านบาท
 
 
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยับ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ถนนเลียบคลองขุดใหม่ ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม นายสุริยะ ภิรมย์พร้อม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว และประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองท้องถิ่นใกล้เคียงจำนวนกว่า 20 คัน ไปยังที่เกิดเหตุ และอาสาสมัครกู้ภัยจากองค์กรต่าง ๆ
 
ที่เกิดเหตุเป็นโรงงาน บริษัท เอส.เอ็ม.เปเปอร์ บ๊อกซ์ จำกัด ประกอบกันเป็น 2 อาคารมีเนื้อที่ 36 ไร่ ผลิตกล่อองกล่องกระดาษ มีคนงาน 200 คน โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณคลังเก็บม้วนกระดาษ ภายในอาคารโรงงานเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมีกล่องกระดาษ, สี, กาว และเครื่องจักร เป็นจำนวนมาก 
 
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมกำลังใช้น้ำฉีดเพื่อดับเพลิง แต่เนื่องจากมีกระแสลมแรง กระโชกเป็นระยะ ๆ จึงทำให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ซึ่งทางผู้จัดการโรงงานได้ให้พนักงานทั้งหมดไปอยู่ ณ จุดรวมพล ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
 
จากการสอบถาม นางสาวกัลปังหา เฟอร์เรีย ผู้จัดการโรงงาน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานกำลังทำงานวิ่งมาบอกว่า  ได้เห็นประกายไฟลุกอยู่ด้านหลังโกดังเก็บกระดาษ ตนเองจึงวิ่งไปดูและใช้ถังดับเพลิงช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้ เนื่องจากเป็นกล่องกระดาษไฟจึงลุกอย่างรวดเร็ว ตนเองจึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ 
 
เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายทั้งอาคารและเครื่องจักรมีมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ