03 ธ.ค. 2562
15,372 ครั้ง

สาวโพสต์เตือนภัย หนุ่มช่วยตัวเองหน้าห้องน้ำ รพ.ดังประจวบฯ

โซเซียลแห่แชร์คลิป หลังสาวปราณบุรีโพสต์เตือนภัย เจอหนุ่มจองมองแล้วสไลด์หนอนใน รพ. ด้านโรงพยาบาลยืนยันเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ พร้อมเผย รพ.มีมาตราการความปลอดภัยตามมาตราฐานกระทรวงสาธารณสุข
 
 
วันที่ 3 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปเตือนภัยสังคม หลังสาวที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้โพสต์คลิปนาทีชายแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีกลมท่ามีขอบแขนสีขาว สวมกางเกงวอร์มสีน้ำเงิน ก่อเหตุช่วยตัวเองในห้องน้ำชาย ภายในโรงพยาบาลปราณบุรี ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาแสดงความคิดเหตุเป็นจำนวนมาก 
 
เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องน้ำชายชั้นล่าง อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลปราณบุรี ทั้งนี้นายจรัญ อยู่ศิริ รอง ผอ.รพ.ฝ่ายบริหารงานทั่วไป ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องน้ำใหญ่ด้านในมี 3 ห้อง และมีโถสำหรับปัสสาวะอีก 2 โถ ซึ่งตามคลิปวีดีโอที่ปรากฎในโลกออนไลน์พบว่า จุดเกิดเหตุอยู่ตรงโถปัสสาวะ โถแรก ซึ่งสามารถมองออกมาที่ประตูได้ ซึ่งผู้หญิงสาวที่ถ่ายคลิปได้นั่งอยู่บริเวณหน้าห้องเจาะเลือด ซึ่งห่างกันประมาณ 15 เมตร โดยที่หน้าห้องน้ำและบริเวณทางเดิน มีกล้องวงจรปิดจำนวน 2 ตัว และพื้นที่โดยรอบอีกหลายตัว 
 
น้องเปิ้ล สาวปราณบุรีผู้ถ่ายคลิป เปิดเผยว่า ตนมาเป็นเพื่อนเพื่อนเพื่อหาหมอเจาะเลือด ขณะเกิดเหตุมีผู้ป่วยมารับบริการมากกว่า 100 คน คนเยอะมาก ซึ่งเวลาที่สามารถบันทึกภาพได้คือประมาณ 11.00 น. เพื่อนสะกิดให้ตนดูว่ามีคนแอบมองจากห้องน้ำ ตนจึงได้หันไปมอง ก็ต้องตกใจที่เห็นภาพคนช่วยตัวเองในสถานที่ราชการ แม้จะมีคนเดินไปมาค่อนข้างเยอะ ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจ ตนไม่เคยรู้จักชายคนดังกล่าวมาก่อน จึงได้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ขณะเกิดเหตุไม่กล้าร้องบอกใครเพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ไม่รู้ว่าเขาตามมาจากที่ไหนหรือเปล่า 
 
ส่วนที่โพสต์ขึ้นสื่อออนไลน์เพราะต้องการเตือนภัยสังคมเท่านั้น อยากให้ทางโรงพยาบาลได้ตรวจกล้องวงจรปิด หากจับตัวไม่ได้ ให้เอาภาพมาติดไว้เตือนภัย คนที่มาโรงพยาบาลจะได้ระวังตัว 
 
นายจรัญ อยู่ศิริ รอง ผอ.รพ.ฝ่ายบริหารงานทั่วไป กล่าวว่า หลังรับแจ้งว่ามีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในโรงพยาบาล ตนได้รีบมาตรวจสอบ แต่ปรากฎว่าชายคนดังกล่าวหายตัวไปแล้ว จึงได้สอบถามข้อมูลจากหญิงสาวคนที่ถ่ายคลิปวีดีโอไว้ได้  ทางโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งทางหญิงสาวคนดังกล่าวมีความเข้าใจโรงพยาบาลเป็นอย่างดี เพียงแต่ต้องการให้มีการตรวจสอบ และดำเนินการกับชายคนดังกล่าวเท่านั้น 
 
ทั้งนี้ ตนได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว พบชายคนดังกล่าวปรากฎตัวในกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ โดยมีลักษณะจองมองหญิงสาวคนดังกล่าวตลอดเวลาที่เดินเข้าห้องน้ำ แม้จะออกมาแล้วก็ยังมองไปยังจุดที่น้องนั่งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดนำไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ปราณบุรี ต่อไป 
 
ตนขอยืนยันว่าทางโรงพยาบาลมีมาตราฐานด้านความปลอดภัย ตามระเบียบกระทรวงสาธารณสุขทุกประการ ทั้งกล้องวงจรปิดทุกจุดสำคัญ มีเจ้าหน้าที่เดินตรวจสอบ ประกอบกับตรงจุดเกิดเหตุ และช่วงเวลาเกิดเหตุ มีคนมาใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งไม่น่าจะเกิดเหตุขึ้นได้ แต่ชายคนดังกล่าวอาศัยช่วงเวลาเพียงไม่กี่นาทีก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้เรียนให้ ผอ.รพ.ปราณบุรี ได้ทราบเรื่องแล้ว ซึ่งท่านได้สั่งให้ดำเนินการตามกฎหมายทันที
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ